Ăn sữa chua và dưa chua hàng ngày có thể ngăn ngừa loạt căn bệnh nguy hiểm

Thực phẩm lên men có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, viêm khớp.

Theo một nghiên cứu gần đây, ăn một số thực phẩm lên men như sữa chua, dưa chua lên men, phô mai tươi có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm. Điều chỉnh chế độ ăn uống có thể làm giảm viêm nhiễm và ngăn các căn bệnh chết người.

Tại sao chúng ta nên ăn thực phẩm lên men?

Empty

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y Stanford, chế độ ăn giàu thực phẩm lên men giúp tăng vi khuẩn đường ruột và giảm viêm. 36 người trưởng thành khỏe mạnh đã tham gia một thử nghiệm lâm sàng. Họ thực hiện chế độ ăn kiêng 10 tuần, ăn thực phẩm lên men hoặc thực phẩm giàu chất xơ. Hai chế độ ăn ảnh hưởng khác nhau đến hệ vi sinh vật đường ruột và hệ miễn dịch.

Chúng ta nên ăn thực phẩm lên men nào?

Empty

Ăn sữa chua, nấm sữa kefir, pho mát lên men, kim chi và các loại rau lên men khác, đồ uống ngâm nước muối rau và trà kombucha giúp tăng vi sinh vật. Tiến sĩ Justin Sonnenburg – Phó giáo sư vi sinh vật học và miễn dịch học cho biết: “Đây là một phát hiện đáng kinh ngạc. Thay đổi chế độ ăn uống có thể tái tạo lại hệ vi sinh vật ở những người trưởng thành khỏe mạnh”.

Chế độ ăn uống và hệ vi sinh vật

Empty

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn uống giàu hệ vi sinh vật đường ruột có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Hệ vi sinh vật trong cơ thể thấp có thể gây bệnh béo phì và bệnh tiểu đường.

Trong khi chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm tỷ lệ tử vong thì ăn thực phẩm lên men có thể duy trì cân nặng và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim mạch.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *