Bắt đầu làm vườn trong nhà với 12 loại rau quả phổ biến này

Vườn trong nhà không chỉ giúp xanh hóa không gian sống trong bối cảnh quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp mà còn là cách để bạn thư giãn, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Nếu đang lên kế hoạch làm vườn trong nhà, bạn có thể bắt đầu với 12 loại rau quả dưới đây:

trong rau trong nha 1 23c6
Thảo mộc: Có rất nhiều cây thảo mộc cung cấp nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe mà bạn tự trồng được trong nhà như thì là, bạc hà, rau mùi, hương thảo, hẹ… Bạn có thể mua hạt để gieo hoặc mua cây mới từ cửa hàng.
trong rau trong nha 2 d6f7
Hành lá/tỏi: Đây là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn bắt đầu làm vườn trong nhà. Bạn có thể trồng chúng từ hạt hoặc từ các mẫu hành lá còn thừa sau khi chế biến món ăn. Tất cả những gì bạn cần là một cốc nước và chút ánh sáng mặt trời.
trong rau trong nha 3 f3a8
Cải mầm: Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua hạt từ cửa hàng rồi gieo chúng trong khay/thùng chứa nông và cung cấp nước vừa đủ. Bạn sẽ nhanh chóng có được món salad yêu thích với loại rau này.
trong rau trong nha 4 907f
Cần tây: Nếu không muốn trồng cần tây từ hạt, bạn hãy tận dụng phần gốc trồng thủy sinh hoặc trong chậu đất. Chẳng mấy chốc chúng sẽ phát triển xanh tốt.
trong rau trong nha 5 bca2
Rau diếp: Rau bina, rau diếp, cải xoăn… là những loại rau lý tưởng cho món salad của bạn. Bạn có thể trồng chúng theo cách tương tự như cần tây.
trong rau trong nha 6 d645
Ớt: Chậu ớt nhỏ với chùm quả đỏ rực không chỉ cung cấp rau quả sạch mà còn tạo điểm nhấn trang trí bắt mắt cho không gian sống. Loại cây này cần rất nhiều ánh sáng mặt trời, vì thế hãy đặt nó ở bệ cửa sổ đầy nắng.
trong rau trong nha 7 37c1
Cà chua: Bạn chỉ cần một nơi có nhiều ánh sáng, chậu đủ lớn và cọc/lồng để giữ cho cây đứng vững khi chúng phát triển.
trong rau trong nha 8 729f
Cà rốt: Một lựa chọn tuyệt vời khác cho việc làm vườn trong nhà vì loại cây này chuộng môi trường mát mẻ. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại chậu/thùng chứa sâu để củ cà rốt phát triển tốt nhất.
trong rau trong nha 9 e264
Củ cải đỏ: Điều kiện sống và cách trồng củ cải đỏ loại nhỏ tương tự như cà rốt. Bạn cần thùng, chậu đủ sâu để cây phát triển.
trong rau trong nha 10 baa0
Dây tây: Vấn đề khó khăn nhất khi trồng dâu tây trong nhà là thụ phấn cho cây. Và dĩ nhiên, bạn phải tự làm điều đó nếu muốn có món sinh tố tuyệt hảo.
trong rau trong nha 11 eeb1
Chanh: Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy chanh trong danh sách này, nhưng nó là một trong những loại cây để bạn làm vườn trong nhà. Chúng rất ưa nắng nên cần đặt gần hoặc trên bệ cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
trong rau trong nha 12 c73c
Nấm: Tuy quy trình kỳ công và khó khăn hơn chút nhưng không có nghĩa là không thể trồng nấm trong nhà.

Lam Giang

>> Đây là những loại rau củ mà bạn có thể trồng vào tháng 4

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/23/bat-dau-lam-vuon-trong-nha-voi-12-loai-rau-qua-pho-bien-nay

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *