Cách dưỡng dạ dày khỏe mạnh bằng cách ăn 2 loại thực phẩm, uống 3 loại nước dễ tìm

Muốn dưỡng dạ dày khỏe mạnh thì bạn nên tìm ăn những thực phẩm và chế biến các loại nước uống dưới đây.

Ăn bắp cải

Ăn thêm bắp cải rất có lợi cho dạ dày, được mệnh danh là “món ăn bồi bổ dạ dày” tự nhiên. Ăn bắp cải thường xuyên có thể chống viêm loét dạ dày, bảo vệ và sửa chữa các mô niêm mạc dạ dày, giảm khả năng mắc bệnh. Ép nước bắp cải là một lựa chọn tốt để bồi bổ dạ dày.

Empty

Ăn bí đỏ dưỡng dạ dày

Bí đỏ có tính ấm, vị ngọt, đi vào kinh lạc tỳ vị, dưỡng can, tiêu viêm, khử trùng, giảm đau, đặc biệt thích hợp cho người tỳ vị hư yếu, suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, bí đỏ rất giàu vitamin A có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, tránh cho dạ dày bị tổn thương thêm, đẩy nhanh quá trình phục hồi niêm mạc dạ dày.

Uống trà vỏ cam

Empty

Các nghiên cứu dược lý hiện đại đã chỉ ra rằng trà vỏ cam có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori, giảm tỷ lệ viêm loét dạ dày và cải thiện các loại đau dạ dày.

Vỏ cam quýt, vị cay nồng, vị đắng, đi vào kinh mạch thứ hai của lá lách và phổi, điều hòa khí và bổ tỳ vị, điều hòa trung tiện, rất tốt trong việc điều trị chứng tỳ vị khí trệ và dạ dày.

Ngoài ra, chất dầu bay hơi có trong vỏ cam có thể kích thích cơ trơn đường tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa, bài tiết khí trong đường ruột, tăng cảm giác thèm ăn.

Uống nước lá vừng đỏ dưỡng dạ dày

Nước lá vừng đỏ có thể làm giảm sự trì trệ của lá lách và dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa.

Y học Trung Quốc tin rằng lá vừng đỏ có thể làm ấm dạ dày và làm giảm các triệu chứng của lá lách và dạ dày trì trệ khí, tức ngực, tiêu chảy và nôn mửa.

Uống nước này thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe dạ dày mà còn thúc đẩy nhu động của thành ruột và hỗ trợ tiêu hóa, là một lựa chọn tốt để bảo dưỡng dạ dày.

Dưỡng dạ dày bằng nước gừng và táo đỏ

Empty

Gừng có thể phòng bệnh, kỵ khí, bảo vệ dạ dày và ruột, khi kết hợp với táo đỏ có thể tránh được tính kích thích của gừng, bổ sung lượng dương khí thiếu hụt để làm ấm cơ thể, giúp dương khí tỏa ra để đuổi lạnh.

Sau thời tiết nắng nóng, tỳ vị và dạ dày sẽ yếu và lạnh hơn, dùng gừng và táo đỏ trước để bổ tỳ vị, dạ dày  sẽ dễ chịu hơn, đồng thời có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *