Cách nhanh chóng để loại bỏ các loài vật, côn trùng khỏi nhà bạn

Những vị khách không mời như chuột, gián, kiến, rắn… không chỉ khiến bạn cảm thấy phiền phức, khó chịu mà còn phá hủy đồ đạc, quần áo, làm hỏng thức ăn và thậm chí gây nguy hiểm cho các thành viên gia đình. Để loại bỏ hoặc đuổi chúng khỏi nhà, bạn nên tham khảo những cách làm đơn giản dưới đây.

lam sach nha 1 7339
Nếu nhà bạn xuất hiện chuột, trước hết hãy tìm ra nơi nó có thể chui vào và bịt chỗ đó lại. Sau đó, bạn cần đặt bẫy nhưng hãy cẩn thận nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc nuôi động vật.
lam sach nha 2 cdf0
Hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi thường xuyên nhìn thấy kiến bò khắp nhà tìm đồ ăn. Thế nên, bạn cần bọc đồ ăn cẩn thận, không làm vương vãi chúng, nhất là đồ ngọt. Cùng với đó hãy rắc phấn trẻ em dọc theo các bức tường để đuổi kiến.
lam sach nha 3 5759
Để ngăn ruồi vào nhà, bạn cần mua lưới giăng kín các khung cửa sổ. Nếu chúng đã xâm nhập vào không gian sống của bạn hãy đặt bẫy.
lam sach nha 4 428f
Nhện đóng vai trò rất quan trọng trong nông nghiệp và hệ sinh thái của hành tinh, vậy nên đừng giết chúng mà hãy tìm cách để khiến nó rời khỏi nhà bạn. Đơn giản nhất là giữ cho nhà cửa sạch sẽ, không bám bụi. Mặt khác, bạn hãy đặt một vài hạt dẻ trong phòng bởi từ xưa loại hạt này luôn khiến nhện sợ hãi.
lam sach nha 5 d60b
Nếu bạn sống gần khu rừng hoặc công viên, một ngày nào đó bạn có thể tìm thấy bọ chét trong nhà mình. Ngay khi điều ấy xảy ra, hãy kiểm tra bản thân, các thành viên gia đình, động vật nuôi và sử dụng hóa chất để làm sạch nhà. Tốt nhất là liên hệ với một dịch vụ chuyên biệt để họ có thể giúp bạn.
lam sach nha 6 0166
Bọ cánh cứng thường xuất hiện trong nhà bếp để tìm kiếm thức ăn vương vãi nên bạn cần thường xuyên vệ sinh bếp bằng dung dịch giấm-nước với tỷ lệ 50:50. Bọ cánh cứng đôi khi nhỏ đến mức chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, vì thế bạn hãy vứt bỏ tất cả các loại ngũ cốc, đồ ngọt có thể đã bị chúng xâm nhập.
lam sach nha 7 d8e6
Ấu trùng bướm rất thích ăn lông thú và các loại vải khác, vì thế bạn nên tránh để quần áo bẩn trong tủ bởi mùi hôi rất thu hút bướm đêm. Cách hiệu quả khác là sử dụng hỗn hợp hoa oải hương, hương thảo, húng tây, lá nguyệt quế đặt vào tủ quần áo.
lam sach nha 8 896f
Sự hiện diện của mối báo hiệu rằng nhà bạn đang quá ẩm ướt. Do đó, hãy kiểm tra xem vòi nước có bị rò rỉ không và gọi thợ sửa ngay. Trong vòng 1 tháng, mối sẽ rời khỏi, nếu không thì đã đến lúc bạn nên sử dụng các hóa chất chuyên dụng.
lam sach nha 10 4875
Hóa chất không giúp ích gì trong trường hợp rắn bò vào nhà. Bạn phải tự đuổi nó bằng gậy hoặc chổi. Tuy nhiên, trước hết cần chắc chắn rằng nó an toàn. Có thể trùm chăn hoặc xô lên nó rồi gọi người giúp đỡ.
lam sach nha 12 02c1
Bát đĩa bẩn trong bồn rửa, vụn thức ăn trên sàn nhà, trong hộp… là những thứ cực kỳ hấp dẫn gián vào nhà bạn. Hãy vắt chanh tại các nơi mà chúng hay bò nhất.

Lam Giang

>> Làm sạch nhà trong tích tắc với 15 mẹo đơn giản

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/14/cach-nhanh-chong-de-loai-bo-cac-loai-vat-con-trung-khoi-nha-ban

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *