Chọn hoa Tết theo mệnh để cả năm sung túc, tài lộc dồi dào

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hoa và mệnh gia chủ có mối liên hệ đặc biệt. Để giúp không gian nhà trở nên tươi mới và thu hút được nhiều sinh khí tốt, sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới trong năm mới, bạn nên chọn hoa Tết theo mệnh.

Gia chủ mệnh Thủy

Chủ nhân mệnh Thủy hợp với các màu thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) nên chọn các loại hoa có màu vàng tươi, ánh kim hoặc màu trắng. Đồng thời, hoa màu xanh lá, xanh nước biển, màu đen cũng là lựa chọn phù hợp đối với gia chủ mệnh này bởi đây là tông màu bản mệnh. Chẳng hạn, hoa cúc trắng, hoa trà, hoa hồng xanh, hoa lan ý… sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy trong năm mới. 

20190128080005291724 ac93
Khi chọn hoa Tết theo mệnh, gia chủ mệnh Thủy nên chọn những màu hoa tương sinh với bản mệnh của mình.

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ hợp với các màu thuộc nhóm mệnh tương sinh là Thổ (màu nâu đất). Do đó, gia chủ mệnh này nên chọn những loại hoa có sắc đậm như hoa giấy, hoa hồng đỏ, cây sống đời, hoa đồng tiền, hoa trà đỏ, hoa thu hải đường… để giúp tăng cường tài lộc, khơi nguồn sáng tạo, đam mê trong công việc. Trưng bày các loại hoa này trong dịp Tết không chỉ mang đến vẻ đẹp ấm áp, gần gũi cho không gian sống mà còn giúp thu hút tài vận cho cả năm.

20190128080005291711 2bc9
Các loại hoa có màu đỏ, hồng, nâu đất… phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Mộc

Trong ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Vậy nên, khi chọn hoa Tết theo mệnh, chủ nhân mệnh Mộc nên chọn hoa có màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển giúp gia tăng sự may mắn, thành công trong công việc. Người mệnh Mộc nên tránh chọn hoa màu nóng như đỏ, cam, hồng để hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải. 

20190128080005291746 e0dd
Hoa hồng xanh, hoa thanh tú, hoa chuông xanh, cẩm tú cầu xanh… là những loài hoa hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Kim

Chủ nhân mệnh Kim sẽ hợp với các màu trắng, vàng sậm, nâu, ánh kim. Vì thế, khi chọn hoa Tết theo mệnh, người mệnh Kim nên chọn hoa có những màu này để giúp tăng vượng khí, thu hút vận may cho cả gia đình. 

20190128080005291777 55ca
Một số loại hoa phù hợp với người mệnh Kim gồm hoa ngâu, đỗ quyên, phong lan trắng, bách hợp vàng… 

Gia chủ mệnh Thổ

Theo quy luật trong ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như tím, cam, đỏ. Mặt khác, chủ nhân mệnh Thổ cũng có thể chọn màu sắc của chính bản mệnh như màu nâu đất. Những gam màu này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. 

20190128080005291765 493e
Hoa thủy tiên, hoa xác pháo, lan lửa… là những loài hoa phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. 

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *