Gia chủ khiến khách ngỡ ngàng với vườn bonsai trên tầng 2

Vì muốn có sân tầng 2 thật rộng rãi để làm vườn bonsai, anh Hùng (Quảng Ninh) đã quyết định xây tầng 1 hết đất. Điều này khiến không ít người cảm thấy “buồn cười”. Tuy nhiên, khi lên đến tầng 2, tất cả mọi người đều cảm thấy ngỡ ngàng với vườn bonsai trên cao.

vuon bonsai 1 70c7
Sau 10 năm tích cóp, vợ chồng anh Hùng (39 tuổi) và chị Trang (35 tuổi) ở Bãi Cháy, Quảng Ninh đã có được ngôi nhà trong mơ của riêng mình. Tổ ấm của anh chị rộng hơn 80m2, có 4 tầng và có khu vực để hòn non bộ.
vuon bonsai 2 bf94
Anh Hùng cho biết, bản thân đã ấp ủ làm vườn bonsai từ khi còn ở ngôi nhà cũ chỉ rộng 40m2. Do vậy, khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà này, anh chị đã yêu cầu bên thiết kế thay đổi kiến trúc công trình.
vuon bonsai 3 2b8b
Không xây cổng, làm sân bắn tôn để che ô tô như những công trình lân cận, anh đã xây nhà hết đất, sát vỉa hè. Toàn bộ tầng 1 được sử dụng làm chỗ để ô tô. Tầng 2 là không gian dành cho phòng khách, bếp, non bộ. Khu vực sinh hoạt riêng được bố trí ở các tầng trên.
vuon bonsai 4 a806
Chị Trang cho biết, khi mới xây thô, ai nhìn cũng bảo nhà xây gì buồn cười, tham xây hết đất, không có cổng. Tuy nhiên, khi ngôi nhà được hoàn thiện, ai nhìn vào cũng thích.
vuon bonsai 5 778e
Mục đích của thiết kế này là vì cặp vợ chồng muốn có một khu vườn trồng cây trên tầng 2. Phần diện tích phòng khách được cắt giảm để làm ban công, tạo thành vườn bonsai rộng 16m2.
vuon bonsai 6 bb38
Mái nhà được anh Hùng thiết kế kết cấu chịu được non bộ và đồi cây. Anh chị tiến hành làm khu vườn từ cuối tháng 8 vừa qua. Do đã có sẵn đá và cây nên anh chị tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.
vuon bonsai 7 a072
Anh Hùng cho biết, trước đây mỗi lần ra bờ sông, suối nếu thấy đá đẹp hay thậm chí người ta vứt ở đường, anh đều nhặt về. Những hòn đá chất thành đống trước ngôi nhà bé tí, khi đó ai cũng bảo dọn đi nhưng do đã ấp ủ từ lâu nên anh vẫn để đó. Nhiều cây được anh Hùng gieo trồng từ hạt, tạo dáng. Thậm chí có cây trồng trên đá tuổi đời ngót nghét 20 năm.
vuon bonsai 8 892c
Vợ chồng anh Hùng tạo dáng cho vườn bonsai mất khoảng 2 tuần, các công đoạn được thực hiện chủ yếu vào ban đêm. Chị Trang cho biết, vất vả nhất là khâu vận chuyển sỏi lên tầng 2 và đắp non bộ. Anh Hùng là người đắp, chị làm chân phụ. Tính anh Hùng khá cầu kỳ nên nhiều khi đắp xong, cảm thấy không ưng là anh lại phá đi và đắp lại.
vuon bonsai 9 54db
Thậm chí có nhiều đêm, vợ chồng anh hòa xi măng rồi ngồi gù lửng rải sỏi, vừa bật nhạc bolero vừa làm. Anh Hùng tâm sự, do cả anh và vợ đều yêu cây cối nên lúc làm dù cực, anh chị vẫn cảm thấy vui.
vuon bonsai 10 2e71
Khi hoàn tất, khu vườn có hai khối non bộ hai bên. Anh Hùng còn lên kế hoạch làm tường hoa hồng leo và bể hoa sen, súng để dành tặng người vợ của mình.
vuon bonsai 11 d297
Chị Trang cho biết, ở quanh khu nhà chị chưa có nhà ống nào được thiết kế sân vườn như vậy. Do đó, kể từ lúc hoàn thành đến nay, có không ít người đến xem, tham quan. Thậm chí có người còn chụp ảnh lại để sau làm theo.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *