Chuyên gia cảnh báo phụ nữ mang thai không nên chủ quan với u buồng trứng

avatar1668756475589 16687564761221979766537

Thời gian gần đây, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp nhận nhiều phụ nữ mang thai bị u buồng trứng, trong đó có trường hợp có biến chứng xoắn, gây nguy hiểm cho mẹ và con. Vì vậy, chuyên gia của Bệnh viện khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên chủ quan với căn bệnh này.

Chủ quan với u buồng trứng , nguy hiểm cho cả mẹ và con

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phẫu thuật thành công cho trường hợp thai phụ bị u buồng trứng trong khi mang thai. Đó là thai phụ Trần.T.T.V, 29 tuổi, ở Mỹ Đức, Hà Nội mang thai 16 tuần tuổi.

Trước đó, khi thai được 4-6 tuần, thai phụ đã siêu âm tại phòng khám tư, phát hiện có 1 khối u bì kích thước nhỏ và được khuyên lên bệnh viện tuyến trên khám.

Khi thai được 12 tuần thai phụ có đau tức nhẹ bụng dưới và đến khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, các bác sĩ phát hiện khối u bì kích thước 5x6cm. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị và có chỉ định mổ bóc u nhưng bệnh nhân chưa đến mổ.

Đến lúc thai 16 tuần, bệnh nhân phải nhập viện vì đau bụng và được các bác sĩ hội chẩn phẫu thuật vì u buồng trứng to, kích thước 12cm, đau bụng.

Trao đổi với Báo Sức khỏe & Đời sống, kíp phẫu thuật gồm và TS. BS Lê Thị Anh Đào, Trưởng khoa Phụ Ngoại A5 và BS. Phạm Hải Đăng trực tiếp thực hiện. TS. Lê Thị Anh Đào cho biết, khối u của bệnh nhân V. có kích thước lớn, bị dính kẹt vào cùng đồ sau và bị tử cung chèn ép lên gây đau nhiều. Các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi gỡ dính và bóc u buồng trứng thành công. Hiện tại tình trạng bệnh nhân và thai ổn định, chuẩn bị được xuất viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *