Nạn nhân vụ tai nạn ở Lạng Sơn vào viện hoảng loạn, không nhớ nổi địa chỉ nhà

avatar1698756483409 16987564838491788602298 0 0 1160 1856 crop 16987565422171137923978

Nhiều nạn nhân vụ nghiêm trọng xảy ra ở Hữu Lũng, , khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu rất hoảng loạn, không nhớ nổi địa chỉ nhà để báo bác sĩ ghi bệnh án.

Tai nạn 5 người chết ở Lạng Sơn: Nạn nhân sống sót kể giây phút kinh hoàng 5 người chết ở Lạng Sơn: Nạn nhân sống sót kể giây phút kinh hoàng

Nạn nhân trong vụ tai nạn khiến 5 người tử vong, 10 người bị thương tại Lạng Sơn cho biết, đoàn vừa làm lễ xong, lên xe đi vài km thì xảy vụ việc đau lòng.

Trao đổi với PV VietNamNet chiều 31/10, bác sĩ Nguyễn Tiến Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) cho hay, hiện 6 nạn nhân vụ tai nạn ở Hữu Lũng đã được ra viện hoặc chuyển tuyến.

Cụ thể, 6 nạn nhân này được đưa tới viện lúc khoảng 3h sáng (tức là sau gần 1 giờ vụ tai nạn xảy ra). Theo đánh giá sơ bộ từ các bác sĩ, thời điểm nhập viện, hầu hết bệnh nhân bị thương nhẹ, tỉnh táo.

“Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân rất hoảng loạn. Khi bác sĩ hỏi tên tuổi, địa chỉ nhà để ghi hồ sơ bệnh án, họ không nhớ nổi mình ở đâu, chỉ nhớ ở Quảng Ninh”, bác sĩ Lâm chia sẻ. Một giờ sau khi vào viện, các nạn nhân dần trấn tĩnh, ổn định tâm lý trở lại.

Xác định danh tính nạn nhân vụ tai nạn xe khách khiến 5 người tử vong ở Lạng SơnXác định danh tính nạn nhân vụ tai nạn xe khách khiến 5 người tử vong ở Lạng Sơn

GĐXH – Qua giấy tờ tùy thân và thông tin xác minh ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách ở Lạng Sơn.

Trong số này, có 3 nạn nhân chỉ trầy xước nhẹ, sau khi ổn định sức khỏe đã ra viện. Hai bệnh nhân khác cũng không có nhiều thương tổn, được gia đình từ Quảng Ninh lên đón về nhà lúc 7-8h sáng.

Bệnh nhân còn lại là nữ, ca nặng nhất trong 6 nạn nhân, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng.

“Bệnh nhân bị gãy 3-4 xương sườn, nhưng không quá nặng nề. Khi vào viện, bệnh nhân thể hiện bị đau ngực nhưng khó kêu thành lời. Đặc biệt, tinh thần của bệnh nhân ban đầu khá hoảng loạn, sau đó dần ổn định”, ông Lâm nói.

Trưa nay, theo nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình, nữ bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) lúc 12h để tiếp tục điều trị. Chồng bà là ông V.C.T, 60 tuổi, ban đầu được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, sau đó cũng được chuyển tới Việt Đức lúc 10h45 sáng nay.

Nạn nhân vụ tai nạn ở Lạng Sơn vào viện hoảng loạn, không nhớ nổi địa chỉ nhà - Ảnh 1.

Người đàn ông này là nạn nhân bị thương nặng nhất trong số 4 người còn sống được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.

“Với 3 người còn lại, 2 người đã được người thân đón về nhà ở Quảng Ninh. Hiện Trung tâm chỉ còn 1 bệnh nhân đang điều trị”, ông Nguyễn Thế Độ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, nói với PV VietNamNet.

Bệnh nhân này là nữ, đã được khâu vết thương ở mặt, mổ xương bánh chè (nằm trong hệ thống duỗi đầu gối, che chở mặt trước khớp gối), chấn động não… cần phải theo dõi, điều trị tiếp.

Trong 2 bệnh nhân đã ra viện, một người đàn ông đứt gân tay. “Sau khi mổ cấp cứu xong, bệnh nhân này đã ngay lập tức xin ra viện về lo hậu sự cho vợ”, bác sĩ Độ cho biết.

Vào 2h10 sáng nay (31/10), trên quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người mất trên đường đến bệnh viện. Tất cả người trên xe đều ở Hạ Long, Quảng Ninh, họ đang trên đường đi lễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *