Thực đơn cho người bệnh tiểu đường: Chìa khóa hỗ trợ kiểm soát bệnh

Thực đơn cho người : Chìa khóa hỗ trợ kiểm soát bệnh

là một trong những yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của bệnh. Vậy để xây dựng một thực đơn an toàn, lành mạnh cần lưu ý điều gì?


Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người bệnh tiểu đường

Để kiểm soát tốt lượng đường trong máu, người bệnh tiểu đường cần kết hợp giữa chế độ ăn uống, tập luyện và dùng thuốc. Trong đó, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng, giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường.

Dưới đây là những nguyên tắc xây dựng chế độ ăn kiêng của bệnh tiểu đường:

Cân đối lượng calo: Lượng calo cần thiết cho người bệnh tiểu đường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động thể chất, tình trạng sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, nhìn chung, người bệnh tiểu đường nên ăn ít calo hơn người bình thường (khoảng 1200 – 1500 calo) để kiểm soát lượng đường trong máu.

Chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp: Chỉ số đường huyết (GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết của một loại thực phẩm. Do đó thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI ≤ 55) sẽ giúp đường huyết tăng chậm và ổn định hơn, giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Tăng cường chất xơ: Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều rau củ quả, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt.

Hạn chế thực phẩm có đường: Thực phẩm có đường, chẳng hạn như đồ ngọt, nước ngọt, bánh kẹo, nước trái cây đóng hộp,… sẽ làm tăng đường huyết nhanh chóng, gây hại cho người bệnh tiểu đường.

Hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa: Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, là một biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn ít các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như thịt mỡ, nội tạng động vật, đồ chiên rán,…

Chọn thực phẩm giàu protein: Protein giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều thịt nạc, cá, trứng, sữa,…

Thực đơn cho người bệnh tiểu đường: Chìa khóa hỗ trợ kiểm soát bệnh - Ảnh 1.

Glucare Gold – bổ sung dinh dưỡng trong thực đơn cho người tiểu đường

Mẫu thực đơn cho người bệnh tiểu đường

Dựa trên những nguyên tắc trên, dưới đây là gợi ý mẫu thực đơn dành cho người tiểu đường:

Thời điểm

Thực phẩm

Số lượng

Bữa sáng

Cháo đậu xanh

1 bát

Bữa phụ

Hoa quả

khoảng 200g

Bữa trưa

Cơm gạo lứt

Thịt gà rang

Mướp đắng nhồi thịt

150g

50g

300g

Bữa phụ

Sữa dinh dưỡng

210ml

Bữa tối

Cơm

Cá kho

Đậu phụ

Rau muống luộc

150g

70g

100g

300g

Thực đơn cho người bệnh tiểu đường: Chìa khóa hỗ trợ kiểm soát bệnh - Ảnh 3.

Lựa chọn thực phẩm với lượng phù hợp cho người tiểu đường

Glucare Gold cải tiến – Giải pháp dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

Glucare Gold là sản phẩm dinh dưỡng được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ, dành riêng cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm có thành phần dinh dưỡng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Sản phẩm vừa hỗ trợ kiểm soát ổn định lượng đường trong máu sau uống, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa.

Sữa Glucare Gold có thành phần dinh dưỡng, bao gồm:

Hệ bột đường hấp thu chậm (Isomaltulose, Erythritol) giúp cân bằng đường huyết, với chỉ số GI thấp đã được chứng minh lâm sàng.

Đạm chất lượng cao: Glucare Gold sử dụng đạm Whey và đạm thực vật, là các loại đạm có giá trị sinh học cao, giúp cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.

Omega 3,6,9 & Antioxidants hỗ trợ giảm biến chứng tim mạch phòng ngừa đột quỵ cho người tiểu đường.

Vitamin và khoáng chất: sản phẩm cung cấp đa dạng tới 56 dưỡng chất các loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp nâng cao sức khỏe tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Chất xơ hòa tan: Glucare Gold được bổ sung chất xơ hòa tan FOS, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón.

Tóm lại, Glucare Gold mang lại nhiều công dụng cho người bị tiểu đường, bao gồm:

Hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu: Hệ đường hấp thu chậm, chỉ số GI thấp được chứng minh lâm sàng của Glucare Gold giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu ổn định, ngăn ngừa tình trạng đường huyết tăng cao sau uống.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng: Glucare Gold cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho người tiểu đường, giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe.

Tăng cường sức đề kháng: Glucare Gold cung cấp đầy đủ các loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp hỗ trợ người tiểu đường tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

Hỗ trợ tiêu hóa: Glucare Gold được bổ sung chất xơ hòa tan, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón ở người bệnh.

Người bệnh có thể thêm vào thực đơn Glucare Gold trong các bữa ăn phụ để bổ sung dinh dưỡng, sức khỏe mà không làm tăng cao đường huyết sau uống.

Thực đơn cho người bệnh tiểu đường: Chìa khóa hỗ trợ kiểm soát bệnh - Ảnh 4.

Glucare Gold giúp tăng cường dinh dưỡng, đồng thời kiểm soát tốt đường huyết sau uống

Tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt lượng đường trong máu, giảm nguy cơ biến chứng của bệnh. Người bệnh có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp theo tình trạng của sức khỏe bản thân.

Khách hàng tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại:

Website: https://nutricare.com.vn/glucaregold.html

Fanpage: https://www.facebook.com/GlucareGold

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 6011

Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ.

Tin tài trợ

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *