5 loại thực phẩm giúp giảm triệu chứng sương mù não

avatar1669075551813 16690755524382110061361

Chỉ cần những điều chỉnh nhỏ về dinh dưỡng có thể giúp giảm các triệu chứng sương mù não, tăng cường năng lượng và tăng năng suất cho bộ não của bạn.

Sương mù não không phải là một chẩn đoán y tế, mà là mô tả các triệu chứng của bệnh nhân có cảm giác giống như bị bao phủ bởi một màn sương mù dày đặc, không thể nắm bắt được, cảm thấy bối rối hoặc mất phương hướng và gặp khó khăn trong việc tập trung hoặc nhớ lại ký ức.

Thuật ngữ sương mù não thường được gọi là “rối loạn chức năng nhận thức”. Điều này mô tả các vấn đề như kém tập trung, chậm xử lý thông tin, suy giảm trí nhớ , kém nhạy bén trong suy nghĩ và lý luận cũng như hiểu ý nghĩa của ngôn ngữ.

1. Nguyên nhân gây sương mù não

Dịch bệnh COVID-19 trong 2 năm qua khiến nhiều người lo lắng kéo dài dẫn đến stress, thậm chí sang chấn tâm lý nặng nề gây ra một loạt các rối loạn tâm thần. Gần đây, số người có hiện tượng giảm trí nhớ, suy nghĩ chậm chạp sau khi mắc COVID-19 đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *