Bị bạn cắn đứt mũi vì can đánh nhau trên bàn nhậu

avatar1668816199358 16688161996471111365574

Một người đàn ông ở Bình Phước bị bạn cắn đứt mũi khi ôm người bạn, can ngăn đánh nhau trên bàn nhậu.

Mới đây, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân tên H. 33 tuổi, sau một tai nạn trên bàn nhậu.

Theo đó, ngày 13/11, anh H. ngồi uống rượu với vài người bạn. Trong lúc nhậu, 2 người bạn nảy sinh mâu thuẫn và đánh nhau. Anh H. ôm một người lại để can ngăn và bị người này cắn đứt mũi. Anh được đưa vào bệnh viện gần nhà sơ cứu. Sau đó, anh tiếp tục lên Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM điều trị.

Qua thăm khám, bác sĩ nhận định anh H. bị vết thương lớn mất chóp mũi, cánh mũi bên trái, sụn mũi và tiểu trụ, nhiễm trùng,… Bệnh nhân phải cắt lọc mô hoại tử, làm sạch vết thương, sau đó chuyển vạt da ở trán xuống để che đi vùng đầu mũi bị mất. Sau 4 ngày, vùng ghép của anh H. đang lành tốt.

Bị bạn cắn đứt mũi vì can đánh nhau trên bàn nhậu - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập viện với vết thương lớn vùng mũi.

Bị bạn cắn đứt mũi vì can đánh nhau trên bàn nhậu - Ảnh 2.

Vết thương diễn tiến tốt sau 4 ngày điều trị.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, khoảng 3 tuần nữa, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lần 2, cắt cuống vạt da trán, khâu tạo hình chóp mũi, cánh mũi và tiểu trụ mũi.

Bác sĩ Tuấn cho hay, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP đã điều trị cho nhiều trường hợp bị cắn mất mũi, vành tai… trước đây. Ngoài mâu thuẫn, cãi cọ trên bàn nhậu, các quý ông hay có thói quen ca hát, ôm nhau nhảy múa, ôm tiễn nhau khi về, đôi khi không kiểm soát được hành vi.

“Có người bị cắn đứt lìa mũi, tai, môi, da và được tái tạo lại, nhưng cũng có trường hợp phải chịu khiếm khuyết, sẹo xấu suốt đời. Vì vậy, người dân khi uống rượu bia nên chừng mực, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và gây tai nạn cho người khác”, bác sĩ khuyến cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *