Người phụ nữ 30 tuổi bất ngờ bị cuốn bàn tay vào máy xay

edit xay 1668258073539504284904 43 0 493 720 crop 16682580810511519446196

GiadinhNet – Theo đó, chị C. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng vết thương bàn tay phải phức tạp, nhiều ngón tổn thương nặng.

Thông tin cho PV, đại diện Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, cách đây ít ngày, bệnh viện có tiếp nhận chị  P.T.C. (30 tuổi) không may bị cuốn bàn tay vào trong máy trong quá trình đang xay thịt. Sau khi được mọi người xung quanh giúp đưa bàn tay ra khỏi máy xay, chị đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Theo đó, chị P. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng vết thương bàn tay phải phức tạp, các ngón bị tổn thương, dập nát.

Người phụ nữ 30 tuổi bất ngờ bị cuốn cánh tay vào máy xay thịt  - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người phụ nữ bị cuốn cánh tay vào máy xay thịt. Ảnh: BVCC

Trước tình thế khẩn cấp, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cho người bệnh, xử trí các vết thương ngón I, III, IV. Do tổn thương ngón II phức tạp và không thể bảo tồn các bác sĩ đã tiến hành tháo khớp 1,2 ngón II cho người bệnh. Hiện người bệnh đang được tiếp tục theo dõi tại khoa và Bỏng Bệnh viện.

Các bác sĩ bệnh viện cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận và xử trí cho rất nhiều trường hợp tương tự của người chị P. Thậm chí có trường hợp người bệnh đến bệnh viện với cả bàn tay còn ở trong máy xay.

Trước sự việc trên, bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần thận trọng trong quá trình lao động, sản xuất. Tuyệt đối không nên dùng tay để ấn thịt khi máy đang hoạt động để tránh việc bị cuốn theo vào máy xay. Khi các thiết bị đang hoạt động nếu có sự cố cần tắt máy, nên ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *