Nỗi niềm đôi vợ chồng nghèo 13 năm không thể sinh con và “phép màu” ở cuối con đường

img9122 1668054552303266161883 0 0 750 1200 crop 16680548134191724770312

Bao vất vả cũng đã qua, sau 13 năm giấc mơ mong con của anh Hiền và chị Phượng đã thành hiện thực. Anh chị đón được con yêu là bé Bùi Ngọc Diệp (Susu) vào ngày 19/09/2021.

Chỉ cách Hà Nội khoảng 100km nhưng vẫn có những vùng quê còn nhiều khó khăn như xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Về đây mới thấy, cuộc sống của người dân ở đây vẫn còn vất vả, thiếu thốn khi thủ nhập chủ yếu trông vào đồi chè và rừng cây. Họ cũng không biết nhiều đến các khái niệm hiếm muộn, , ,…

Là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên anh Bùi Văn Hiền (1984) và chị Cao Thị Lý Phượng (1987) không đủ điều kiện tìm con và đã phải chịu cảnh hiếm muộn suốt 13 năm ròng rã.

Lấy nhau được 6 năm không có con, anh chị mới gom góp được chi phí để xuống Hà Nội thăm khám. Tuy nhiên quá trình điều trị cần phải có một khoản chi phí lớn, với hộ gia đình thuộc diện nghèo như gia đình anh chị thì đây là vấn đề rất nan giải. Vì gánh nặng kinh tế, anh chị đã phải tạm gác lại giấc mơ tìm con của mình.

Phải đến 4 năm sau, anh Hiền và chị Phượng mới lại “khăn gói quả mướp” dắt nhau lên Hà Nội để thăm khám lần nữa. Lần này có tin vui nhưng hạnh phúc chỉ đến trong phút chốc. Anh chị đã không giữ được bé khi phát hiện đây là thai ngoài dạ con. Trong 2 năm tiếp theo, anh chị tiếp tục có tin vui nhưng vẫn là cái kết buồn như lần đầu tiên.

Nỗi niềm đôi vợ chồng nghèo 13 năm không thể sinh con và "phép màu" ở cuối con đường - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Bùi Văn Hiền và chị Cao Thị Lý Phượng tại Bệnh viện Đức Phúc cách đây 2 năm

Nỗi khát khao mơ ước chưa một lần thành hiện thực lại kéo thêm nỗi buồn, sự sợ hãi hiện rõ trên khuôn mặt của đôi vợ chồng nghèo. Việc không có con trở thành đề tài bàn tán của cả làng, cả xã càng khiến vợ chồng anh chị phải chịu thêm nhiều áp lực hơn.

Vô tình biết đến Bệnh viện Đức Phúc qua chương trình “Tài trợ toàn bộ chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF”, anh Hiền và chị Phượng cũng làm giấy tờ hồ sơ gửi đi với rất nhiều niềm tin và hy vọng.

Nỗi niềm đôi vợ chồng nghèo 13 năm không thể sinh con và "phép màu" ở cuối con đường - Ảnh 2.

Nỗi niềm đôi vợ chồng nghèo 13 năm không thể sinh con và "phép màu" ở cuối con đường - Ảnh 3.

Anh Hiền, chị Phượng như trẻ lại khi được đón thiên thần nhỏ xinh xắn

Cuối cùng may mắn đã mỉm cười, anh chị là 1 trong 5 gia đình may mắn nhất được Bệnh viện Đức Phúc hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF. Trong suốt quá trình thực hiện IVF, anh chị luôn được các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện động viên, an ủi. Bởi ngoài các yếu tố về con người, kỹ thuật thì sự lạc quan, vững tin của người mẹ cũng vô cùng quan trọng để mang đến thành công của một ca IVF.

Bao vất vả cũng đã qua, sau 13 năm giấc mơ mong con của anh Hiền và chị Phượng đã thành hiện thực. Anh chị đón được con yêu là bé Bùi Ngọc Diệp (Susu) vào ngày 19/09/2021.

Nỗi niềm đôi vợ chồng nghèo 13 năm không thể sinh con và "phép màu" ở cuối con đường - Ảnh 4.

Niềm vui hân hoan như hiện rõ trên khuôn mặt các thành viên trong gia đình chính là phần thưởng quý giá của các bác sĩ Bệnh viện Đức Phúc

Từ khi có tiếng nói tiếng cười của trẻ nhỏ, dường như cuộc sống của anh chị đã bước sang trang mới. Dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng cuộc sống của anh chị đã ổn định, tổ ấm cũng được xây dựng khang trang hơn.

Gần 2 năm kể từ khi được đồng hành và hỗ trợ gia đình anh Hiền và chị Phượng, các bác sĩ Bệnh viện Đức Phúc đã về xã Tề Lễ thăm gia gia đình anh chị. Nhìn thấy thiên thần nhỏ vui đùa và niềm xúc động trên khuôn mặt các thành viên trong gia đình khiến các bác sĩ Bệnh viện Đức Phúc vô cùng hạnh phúc. Với họ, đây là phần thưởng quý giá, tiếp thêm động lực để mỗi ngày mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

BỆNH VIỆN ĐỨC PHÚC

Hotline tư vấn 24/7: 097 119 5050

Website: https://benhvienducphuc.com/

Cơ sở 1: 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *