Rửa sạch và nấu chín thịt gà chưa đủ để phòng nguy cơ ngộ độc, cần lưu ý thêm các bước này

avatar1669194242005 1669194242960453960773

Các món từ thịt gà rất phổ biến trong bữa ăn, đặc biệt cánh gà chiên là món ưa thích của nhiều trẻ em. Tuy nhiên, thịt gà dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được chế biến, bảo quản đúng cách. Vậy, thịt gà có thể nhiễm vi khuẩn nào và cách để phòng ngừa là điều mà người nội trợ nên biết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ ước tính rằng vi khuẩn Salmonella gây ra nhiều bệnh truyền qua thực phẩm hơn bất kỳ loại vi khuẩn nào khác. Gà là một nguồn chính của các bệnh này. Mọi người có thể bị bệnh từ thịt gà bị ô nhiễm nếu các món từ thịt gà chưa được nấu chín hoặc nước từ gà, nước rửa gà tràn ra tủ lạnh hoặc bề mặt bếp và sau đó làm nhiễm bẩn những thứ mọi người sẽ ăn sống như salad, trái cây…

Các bước chế biến thịt gà an toàn ngừa nguy cơ ngộ độc - Ảnh 1.

Thịt gà có thể nhiễm vi khuẩn Campylobacter (ảnh nhỏ) và Salmonella.

Gà thường nhiễm hai loại vi khuẩn là Campylobacter và vi khuẩn Salmonella. Cả hai loại vi khuẩn này đều được tìm thấy trong thịt đỏ, sữa chưa tiệt trùng, thịt gia cầm, ví dụ như thịt gà và trứng.

Campylobacter và vi khuẩn Salmonella sống trong ruột của gia cầm và các vật nuôi khác được tìm thấy trong các trang trại. Những vi khuẩn này có thể được truyền qua phân của chúng vào chuỗi thức ăn của con người. Chúng cũng có thể truyền sang người sau khi giết mổ gia cầm hoặc động vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *