Bí quyết phối màu nâu khi trang trí nhà mùa thu đông

Màu nâu là một màu trung tính và tự nhiên, khi được sử dụng trong môi trường thích hợp, có thể tạo ra cảm giác ấm áp, ổn định trong bất kỳ căn phòng nào.

Tuy nhiên, quá nhiều đồ nội thất màu nâu hoặc gỗ có thể tạo cảm giác tối và nặng nề trong không gian của bạn. Đó là lý do tại sao việc tích hợp các sắc thái của màu nâu vào một bảng màu với các màu và sắc thái bổ sung cho nó là điều quan trọng.

Màu nâu có nhiều sắc thái khác nhau, từ màu socola đậm đến nâu đỏ, nâu nhạt. Nếu đang tìm kiếm một lớp nền trung tính cho căn phòng, bạn có thể chọn tông màu sáng hơn như màu be hoặc camel. Trong khi đó, nếu bạn có một vài món đồ nội thất màu nâu sẫm hoặc điểm nhấn bằng gỗ trong bất kỳ phòng nào, hãy cân bằng nó với các loại vải và màu sơn sáng hơn.

Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng tìm ra những gam màu phù hợp hơn để kết hợp với sắc nâu, hãy căn cứ vào bánh xe màu sắc. Theo đó, bạn có thể phối với nhiều màu hơn bạn nghĩ. Dưới đây là một số gợi ý phối màu nâu khi trang trí nhà.

Nâu và trắng

Như chúng ta đã biết, màu trắng có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào khác và màu nâu cũng không ngoại lệ. Nâu – trắng kết hợp sẽ mang lại sự tương phản rõ ràng, phù hợp với phòng khách hoặc phòng ăn. Nếu màu trắng và nâu là 2 màu chính của căn phòng, thì bạn nên thay đổi các sắc thái để không gian phòng thú vị hơn.

Màu nâu sẫm hoặc màu gỗ tếch cũng rất phù hợp để đi cùng màu trắng. Chẳng hạn, với phòng khách màu trắng chủ đạo, gia chủ nên chọn nội thất màu nâu cùng các điểm nhấn bằng gỗ để tạo sự tương phản.

trang tri nha voi mau nau 1 7bc6
Phòng khách màu trắng sáng chủ đạo giúp làm nổi bật điểm nhấn bằng gỗ và da nâu.

Nâu và cam

Nhiều người thường tránh kết hợp màu nâu với màu cam bởi chung trông có vẻ tương tự nhau. Tuy nhiên, khi được đặt trong một không gian chủ yếu là màu nâu, những điểm nhấn màu cam sẽ đóng vài trò là nguồn cung cấp năng lượng hoàn hảo cho căn phòng. Màu cam vì thế trở nên hợp thời trang hoặc là điểm nhấn nghệ thuật, nhất là trong căn phòng sử dụng nội thất gỗ sẫm màu hơn. Tinh tế hơn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nền socola đen với các điểm nhấn màu cam và kem.

Nâu và xanh lá

Màu nâu được xem là màu tự nhiên và trung tính. Do đó, nó có thể kết hợp với màu xanh lá cây để tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Các sắc thái nhẹ hơn của màu xanh lá như bạc hà, ngọc lam sẽ giúp căn phòng thoáng sáng hơn. Trong khi đó, các sắc thái xanh lá đậm hơn kết hợp với những điểm nhấn màu nâu đậm hoặc đồ nội thất bằng gỗ có thể tạo ra cảm giác u ám, buồn tẻ. Do đó, bạn nên hạn chế kết hợp màu nâu với xanh lá cây đậm.

trang tri nha voi mau nau 2 8097
Sự kết hợp giữa màu nâu gỗ và xanh lá cây đậm thường được sử dụng cho phòng làm việc.

Nâu và vàng

Khi lựa chọn các gam màu tốt nhất để kết hợp với màu nâu trong nhà của bạn, màu vàng nên được ưu tiên đầu danh sách. Theo đó, bạn có chọn màu vàng rực rỡ, tươi sáng hoặc vàng đậm để phối kết cùng sắc nâu. Kết hợp màu nâu với vàng sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại cho phòng khách hoặc phòng ngủ.

Bạn nên sử dụng quy tắc 60-30-10 khi kết hợp màu vàng – nâu. Cụ thể, 60% căn phòng nên có màu trung tính, chẳng hạn như màu trắng; 30% căn phòng được trang trí với nhiều sắc thái khác nhau của màu nâu và 10% cuối cùng dành cho các điểm nhấn màu vàng tươi tắn, sinh động.

Nâu và tím 

Cặp đôi màu sắc nâu – tím khá mới lạ khi trang trí nhà mùa thu đông. Thực tế cho thấy, những sắc thái đậm hơn của màu tím và nâu có thể làm cho không gian lớn ấm cúng hơn theo cách mà các màu sáng hơn không thể đạt được. Khi kết hợp màu tím và nâu, bạn hãy tập trung vào các mặt đối lập.

Theo đó, các loại gỗ sẫm màu hơn như gỗ óc chó sẽ kết hợp tốt với màu tím nhạt. Gỗ màu nâu nhạt hơn kết hợp tốt với các màu tím đậm như màu mận hoặc sắc thái sáng hơn như thạch anh tím. Ngoài ra, màu nâu và tím cũng rất hiệu quả trong căn phòng có điểm nhấn màu vàng, nếu bạn đang muốn thêm màu thứ ba vào bảng màu của mình.

trang tri nha voi mau nau 3 464e
Sắc nâu – tím kết hợp hài hòa tạo cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng.

Nâu và xanh lam

Kết hợp màu nâu với xanh lam rất phù hợp với không gian phòng ngủ bởi chúng có thể mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn, dễ chịu nhất. Chất liệu da nâu kết hợp với màu xanh thường tạo vẻ mộc mạc, tinh tế cho không gian mà nó hiện diện. Trong khi đó, màu xanh lam nhạt kết hợp cùng màu be hoặc gỗ sáng hơn sẽ tạo ra một môi trường thanh bình hơn.

Các tông màu lạnh như xanh lam kết hợp hài hòa với màu nâu ấm của đồ nội thất bằng gỗ sẫm không khí căn phòng quá tối hay nặng nề. Thay vào đó là cảm giác ấm áp, thân thiện.

Nâu và hồng

Màu nâu có thể không phải là màu đầu tiên bạn nghĩ đến khi trang trí phòng ngủ của con gái mình, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì nó có thể kết cực kỳ ăn ý với sắc hồng ngọt ngào. Cặp đôi màu sắc này tạo ra một không gian nữ tính, nhẹ nhàng mà không quá sến súa. Theo đó, bạn có thể kết hợp sơn tường màu hồng đâò, nâu đất và nội thất gỗ. Màu hống sẽ là điểm nhấn cho những thứ như gối, rèm cửa hoặc tác phẩm nghệ thuật.

trang tri nha voi mau nau 4 1934
Phòng khách với đi văng da và đồ nội thất bằng gỗ nổi bật trên bức tường màu hồng tinh tế.

Nâu và đen

Tương tự như cặp đôi màu sắc nâu – trắng, màu nâu kết hợp tốt với màu đen để tạo ra bảng màu cổ điển cho bất kỳ phòng nào trong nhà. Khi sử dụng tông đen làm một trong những màu chủ đạo, bạn phải đảm bảo sự cân bằng tốt nhất có thể. Hãy bổ sung thêm màu nâu gỗ sáng hoặc một màu sáng nào khác để căn phòng không quá tối. 

Trong không gian có đồ nội thất màu đen, những điểm nhấn màu nâu có thể giúp gia tăng chiều sâu cũng như sự thú vị cho can phòng. Màu đen có thể tạo ra sự kịch tính cho nội thất màu nâu.

Lam Giang

>> Màu sắc thay đổi cảm nhận về không gian nội thất như thế nào?

>> 18 màu sắc phòng ngủ sẽ khiến bạn thức dậy hạnh phúc hơn

>> 3 cách phối màu xám tinh tế cho phòng khách

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/10/30/bi-quyet-phoi-mau-nau-khi-trang-tri-nha-mua-thu-dong

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *