Những thực phẩm dưới đây rất có lợi cho cơ thể mà bạn nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn gia đình.
1. Táo
Các nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta hãy ăn một quả táo mỗi ngày bởi táo không chứa cholesterol, giàu chất xơ nên rất tốt cho việc điều chỉnh sự tiêu hóa ở đường ruột. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng có tác dụng làm giảm căn bệnh ung thư ở ruột kết, phổi, tuyến t.iền liệt và bọng đái. Những kết quả nghiên cứu khác còn cho thấy việc ăn táo có thể giúp tóc mọc nhanh hơn.
2. Bơ
Trong quả bơ chứa nhiều chất béo có lợi (MUFAs – mono unsaturrated fatty acids, những chất béo đơn chưa no), có tác dụng làm giảm mức cholesterol. Ăn nhiều bơ còn tốt cho tim, làm sáng da và ngăn ngừa những cơn đột quỵ do trong bơ có rất nhiều dưỡng chất như folate, các chất chống oxy hóa khác.
3. Lựu
Lựu chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Hạt và nước của trái lựu (nước ép nguyên chất chứ không phải loại được cô đặc, đóng chai sẵn ở các cửa hàng) có khả năng làm giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tăng cường “sinh lực” cho quý ông. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy lựu giúp giảm các triệu chứng của bệnh ung thư vú.
4. Bông cải xanh
Loại rau này đã dành được vị trí quán quân vì những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe. Kết quả nghiên cứu cho thấy bông cải xanh là một trong số những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa ung thư ruột kết. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất hóa học giúp chữa trị một số căn bệnh ung thư khác. Đây cũng là nguồn dồi dào vitamin C và canxi.
5. Bí đỏ
Bí đỏ có ít đường, ít tinh bột, giàu vitamin A, C, các chất chống xoy hóa và kali. Trong hạt bí đỏ còn chứa nhiều magiê, kẽm và các vitamin cần thiết cho cơ thể.
6. Khoai lang
Phục vụ cả nhà với món bánh khoai lang chiên thơm ngon với nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein, vitamin A và C, canxi, caroten và kali.
7. Cá hồi
Cá hồi là một lựa chọn tốt cho những bữa chính trong ngày của gia đình bạn bởi chúng rất giàu protein, ít chất béo bão hòa, giàu chất béo omega 3. Loại axít béo này được chứng minh là có thể giúp giảm các bệnh về tim, các cơn đau tim và cả bệnh Alzheimer.
8. Sữa chua
Sữa chua là thực phẩm bạn có thể ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Sữa chua cung cấp các vi khuẩn probiotic có lợi cho đường ruột vì chúng giúp hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động tốt hơn. Trong sữa chua còn có protein, chất xơ và canxi. Một lưu ý nhỏ là bạn cần xem xét lượng đường trong các sản phẩm để lựa chọn loại ya-ua phù hợp nhất cho từng người trong gia đình.
Theo Hồng Xuân
Phụ nữ Online/Justmommies.com
Cùng tráng miệng với món bánh flan hương lựu nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Siro lựu
– Bột gelatine (hoặc bột agar)
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 70gr đường
– 380ml sữa tươi
– Vani
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Đun siro lựu với bột gelatin. Các bạn chú ý cho lượng bột gelatin vừa đủ để siro đông lại không bị lẫn với với phần trứng sữa thôi nhé!
Có thể thay lựu bằng hương vị khác mà bạn thích!
– Sau đó đổ một lớp mỏng vào khuôn và chờ đông.
Bước 2:
– Đ.ánh tan lòng đỏ trứng với đường.
Bước 3:
– Đun sôi sữa với vani nào!
Mách nhỏ: nếu muốn bánh flan béo ngậy hơn thì các bạn thay một phần sữa bằng kem tươi nghen.
Bước 4:
– Đổ từ từ sữa vào trứng và đ.ánh đều tay.
– Nếu thấy xuất hiện bọt thì các bạn hớt bỏ đi nha!
Bước 5:
– Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn vừa rồi.
Bước 6:
– Đem hấp cách thủy khoảng 30″. Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bỏ vào nướng cách thủy nhé!
Để lạnh rùi hãy ăn nghen…
Nếu được thì các bạn nên đốt thêm một lớp đường cháy ở trên…
Sẽ ngon và hấp dẫn hơn đấy!