Uống nhiều đường gây viêm nhiễm, da già nhanh, chuyên gia khuyên dùng thứ này để chống viêm, da trẻ lại

Danh sách những loại nước chống viêm, da trẻ lại dưới đây được chuyên gia gợi ý, rất hợp cho chị em phụ nữ, dù ở độ tuổi nào.

Ăn nhiều đường bổ sung gây ra nhiều hệ lụy cả về làn da lẫn sức khỏe. BS dinh dưỡng Vũ Đại Dương (làm việc tại Hà Nội) nhận định, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, chế độ ăn nhiều đường bổ sung dẫn đến béo phì, kháng insulin, tăng tính thấm của ruột và viêm nhiễm cấp độ thấp.

Trong khi đó, các nghiên cứu trên người xác nhận mối liên hệ giữa lượng đường bổ sung và các dấu hiệu viêm nhiễm cao hơn. Tình trạng viêm kéo dài sẽ dẫn đến những hệ lụy sức khỏe mãn tính đáng tiếc.

Uống nhiều đường gây viêm nhiễm, da già nhanh, chuyên gia khuyên dùng thứ này để chống viêm, da trẻ lại - Ảnh 1.

Ngoài ra, ăn nhiều đường bổ sung cũng khiến bạn già nhanh hơn. Nguyên nhân bởi, đường bổ sung phá vỡ cấu trúc collagen, dẫn đến chảy xệ nhanh.

“Da bao gồm collagen và elastin, giúp làn da luôn mềm mại, đàn hồi tốt, trẻ trung hơn. Đường gây ra liên kết ngang của collagen, dẫn đến da của chúng ta bị cứng và mất tính đàn hồi. Chúng ta càng ăn nhiều đường bổ sung, làn da càng già nhanh, xuống cấp”, DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), chia sẻ thêm.

Mặc dù vậy, nhiều người, nhất là chị em phụ nữ vẫn thích những món nước nhiều đường bổ sung gây viêm nhiễm, da già nhanh. Một số loại nước đó bao gồm trà sữa, cà phê nhiều đường sữa, sinh tố mua ngoài cửa hàng, nước ép trái cây đóng hộp, nước ngọt, nước có gas… Thay vì những loại nước chứa nhiều đường bổ sung, chị em nên dùng những loại sau để chống viêm, da trẻ lại:

1. Nước ép rau xanh

Chỉ cần vài lá rau mùi tây, rau bina, lê và cần tây, bạn đem ép lấy nước là có ngay đồ uống giàu vitamin K, rất tốt cho xương khớp, giúp da trẻ lại rạng ngời. Chúng cũng không chứa đường bổ sung, có vị ngọt thanh tự nhiên của lê, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với bạn.

Uống nhiều đường gây viêm nhiễm, da già nhanh, chuyên gia khuyên dùng thứ này để chống viêm, da trẻ lại - Ảnh 2.

2. Nước trà xanh mật ong

Sự kết hợp của trà xanh, mật ong, giấm táo và gia vị tùy thích cũng tạo nên một thức uống thơm ngon và sảng khoái. Bạn không cần thêm đường bổ sung mà vẫn có ly nước ngọt dịu, thơm mùi mật ong và các loại gia vị, thảo mộc. Cắt giảm đường bổ sung từ những đồ uống như nước ngọt, đây chính là sự thay thế thông minh cho bạn.

3. Nước ép cà rốt và gừng, nghệ

Nước ép cà rốt nguyên chất rất giàu vitamin A, rất tốt cho sức khỏe và làn da. Sự hỗ trợ của gừng, nghệ giúp ly nước này có tính chống viêm mạnh. Bạn uống đều sẽ vừa chống viêm vừa giúp da trẻ trung, rạng ngời hơn.

Đặc biệt, vị ngọt của cà rốt rất vừa vặn. Bạn không phải cho thêm bất cứ chất làm ngọt hay loại đường bổ sung nào, vẫn có thể uống một cách ngon lành.

Uống nhiều đường gây viêm nhiễm, da già nhanh, chuyên gia khuyên dùng thứ này để chống viêm, da trẻ lại - Ảnh 3.

4. Nước ép anh đào chua

Nước ép anh đào chua rất giàu polyphenol và anthocyanin. Chúng vừa có lợi cho tim mạch, vừa giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp da trẻ lại. Các nghiên cứu còn cho thấy, thường xuyên uống nước ép anh đào chua có thể cải thiện khả năng nhận thức của một người.

Điều đáng nói, nước ép anh đào chua rất dễ chịu, không hề chua gắt, khó uống, lại giúp bạn giảm cơn thèm đường, xứng đáng vào danh sách đồ uống giúp chị em cắt giảm đường bổ sung.

5. Nước ép táo và cải bó xôi

Nước ép táo, cải bó xôi là một nguồn dinh dưỡng xanh giàu canxi cho xương chắc khỏe, vitamin A và C cho làn da trẻ trung, rạng ngời. Vị ngọt tự nhiên của táo sẽ giúp bạn thưởng thức đồ uống ngon lành, vừa chống viêm vừa ngăn da già nhanh.

Uống nhiều đường gây viêm nhiễm, da già nhanh, chuyên gia khuyên dùng thứ này để chống viêm, da trẻ lại - Ảnh 4.

6. Nước ép rau bina, cần tây và táo

Rau bina, cần tây và táo mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. Rau bina rất giàu vitamin A, folate, canxi và sắt. Kết hợp đồ uống này với nước chanh giàu vitamin C, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt từ các loại rau lá xanh.

Theo nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, táo chứa rất nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư khi ép cả vỏ. Phần cuống xanh giòn của cần tây chứa chất chống oxy hóa apigenin, có thể thúc đẩy quá trình tiêu diệt tế bào ung thư.

Đó là lý do đồ uống này có tính kháng viêm cực mạnh. Ngoài ra, nó giúp phòng chống lão hóa còn bởi không có đường bổ sung, trong khi hương vị khá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *