Nghiên cứu mới: Đồ ăn chế biến sẵn gây nguy cơ tử vong sớm

Trong nghiên cứu mới nhất của mình, các nhà nghiên cứu Brazil phát hiện ra rằng, những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, pizza đông lạnh và bánh doughnut… có thể dẫn đến tử vong sớm.

Nghiên cứu mới: Đồ ăn chế biến sẵn gây nguy cơ tử vong sớm - Ảnh 1.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, pizza đông lạnh và bánh doughnut… có thể dẫn đến tử vong sớm.

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí chuyên ngành Y học Dự phòng Mỹ.

Từ lâu, thực phẩm chế biến sẵn đã được cho rằng có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch và ung thư. Vì vậy, các nhà khoa học trên muốn thực hiện một bước xa hơn để xem thực phẩm chế biến sẵn có thể liên quan đến tử vong sớm như thế nào.

Để tìm hiểu, các nhà khoa học đã thực hiện một đánh giá rủi ro so sánh, kèm với một đánh giá mô phỏng tác động của một yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *