Những thực phẩm được khuyên không nên ăn trong ngày đèn đỏ để giảm bớt khó chịu

untitled 16692789549541696370898 51 0 420 590 crop 1669278977037115219762

GiadinhNet – Có một số đồ ăn được chị em đặc biệt yêu thích nhưng lại được khuyến cáo không ăn trong ngày “đèn đỏ” để hạn chế những cơn đau bụng, khó chịu, mệt mỏi…

6 triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường, ai cũng cần biết để phòng bệnh6 triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường, ai cũng cần biết để phòng bệnh

GiadinhNet – Các triệu chứng bệnh có thể xuất hiện từ từ thậm chí trong nhiều năm khiến cho việc nhận biết dấu hiệu trở nên khó khăn hơn.

Ngày đèn đỏ, nhiều chị em cảm thấy khó chịu, cơ thể mệt mỏi, mất sức, đau bụng, thay đổi tâm trạng, cáu giận thất thường. Để giảm bớt triệu chứng này và giúp kinh nguyệt ra nhanh, nhiều chị em truyền tai nhau kinh nghiệm uống nước có ga. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng đây còn là một việc làm tai hại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia, vào ngày hành kinh, cơ thể đang suy yếu, mệt mỏi, chức năng tiêu hóa cũng kém hơn bình thường, nên việc chị em lựa chọn uống các loại nước có ga sẽ gây tình trạng đầy bụng, chán ăn, cơ thể không nạp đủ chất cần thiết, khiến tình trạng mệt mỏi, đờ đẫn, mất sức sẽ nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, việc chị em dùng quá nhiều nước ngọt, nước có ga sẽ ảnh hưởng xấu tới dạ dày, tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa. Do đó, kết luận chung từ các chuyên gia là những ngày hành kinh các loại nước có ga, cà phê, nước đá, rượu, bia… nên hạn chế.

Những thực phẩm được khuyên không nên ăn trong ngày đèn đỏ để giảm bớt khó chịu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

5 nhóm thực phẩm không nên ăn để hạn chế cảm giác khó chịu

Trong thời gian hành kinh, các chị em phụ nữ sẽ bị mất máu và trải qua sự thay đổi về hormone. Do đó, các chị em cần phải tránh ăn những nhóm thực phẩm dưới đây để không làm tình trạng cơ thể trở nên tồi tệ hơn:

Món ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ

Nhóm thực phẩm này dễ gây ra những áp lực cho những hoạt động của hệ tiêu hóa, điều này khiến dạ dày vô cùng khó chịu, dễ bị buồn nôn, đi ngoài. Điều này còn làm cho các cơn đau diễn ra với tần suất dày hơn và dữ dội hơn.

Thực phẩm có chứa nhiều muối

Muối rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, khi nạp vào cơ thể quá nhiều muối (quá mức cần thiết) sẽ gây ra tác dụng phụ khiến cơ thể sẽ tích trữ nhiều nước, gây nên những triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, khói tiêu…

Kẹo ngọt và đồ ăn vặt

Những món ăn vặt không lành mạnh sẽ dễ khiến bạn có cảm giác đầy hơi cũng như tăng mức đường huyết trong thời gian ngắn. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn trong kỳ kinh. Thay vì ăn các các loại bánh kẹo ngọt hoặc snack bạn nên chọn các loại nước ép trái cây.

Đồ uống có chất kích thích

Khi hành kinh, bạn sẽ bị mất máu và kéo theo tình trạng giảm huyết áp. Vì vậy, nếu dùng rượu hoặc cà phê trong giai đoạn này có thể khiến bạn cảm thấy đau bụng, mệt mỏi hơn.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thịt, cá đóng hộp, xúc xích… thường sẽ có chứa chất bảo quản và hàm lượng natri cao. Những chất này sẽ khiến cơ thể giữ nước không hiệu quả và gây đầy hơi. Do đó, bạn cần phải tránh tối đa việc dung nạp những thực phẩm này để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe trong ngày hành kinh.

Thời điểm này trong ngày được khuyến cáo không dùng điện thoại vì dễ gây tổn thọ, giới trẻ nên biết để tránh!Thời điểm này trong ngày được khuyến cáo không dùng điện thoại vì dễ gây tổn thọ, giới trẻ nên biết để tránh!

GiadinhNet – Chúng ta cần nhắc nhở nhau rằng, trong khoảng từ 23h đêm đến 4h sáng là thời gian nguy hiểm nhất khi sử dụng điện thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *