Sau cải tạo, nhà phố mặc lớp áo giáp “kịch độc”

Đây là dự án cải tạo nhà phố cũ kỹ, xuống cấp thành không gian sống hiện đại với studio tại gia. Ý tưởng chính của thiết kế nhằm tạo ra một ngôi nhà mới rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư thiết yếu.

Kiến trúc sư quyết định loại bỏ nhà bếp mở rộng ở phía sau nhà phố và biến nó thành sân sau nhỏ cho phòng ngủ của người lớn tuổi ở tầng trệt. Đội ngũ thiết kế bố trí bếp mới phía trước nhà, bên cạnh sân trước.

Cầu thang cũng được bố trí lại để phù hợp với phòng tắm và cung cấp không gian lớn hơn cho các phòng ngủ cũng như studio trên tầng 2. Thiết kế này đồng thời cho phép thông gió chéo từ trước ra sau ngôi nhà phố.

Kệ sách cao kịch trần là một trong những hạng mục chính của thiết kế nội thất, xếp song song với cầu thang, vừa kết hợp kệ tivi, vừa đảm nhiệm vai trò là vách ngăn phòng.

nha pho dep 1 e7a3
Hàng rào nhà phố được làm bằng các thanh nhôm, đảm bảo sự riêng tư cho không gian sinh hoạt bên trong, nhưng vẫn cho phép ánh sáng và không khí lưu thông tự do.
nha pho dep 12 d83d
Lối vào nhà lát bê tông xám mộc mạc, hài hòa với sơn tường màu trắng và chất liệu kính trong suốt của hệ cửa chính, cửa sổ.
nha pho dep 19 8ebc
Hiên và ban công ở tầng 2 được bao phủ bởi lam nhôm sơn trắng, có cửa mở thông thoáng, phục vụ thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.
nha pho dep 4 3208
Góc thư giãn ngoài trời thoáng mát với xích đu, cây xanh, gạch lát thân thiện.
nha pho dep 10 8e2a
Không gian nội thất nhà phố được thiết kế theo phong cách mở tối giản. Phòng khách và bếp – ăn liên thông với nhau, góp phần tăng tính kết nối gia đình.
nha pho dep 5 92ee
Kiến trúc sư khéo léo bố trí cửa trượt kính để phân tách bếp nấu với không gian sinh hoạt bên ngoài, đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
nha pho dep 2 4e7d
Không gian làm việc tại nhà trên tầng 2 với ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Chất liệu gỗ cho sàn, bàn ghế và tủ kệ tạo cảm giác thân thiện.
nha pho dep 6 a8fa
Sau cải tạo, nhà phố còn có thêm phòng giải trí, thư giãn sau giờ làm việc.
nha pho dep 14 7279
Đồ nội thất được thiết kế linh hoạt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
nha pho dep 8 0393
Hầu hết các phòng trong nhà đều được thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại, nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.
nha pho dep 3 4f82
Ban công phòng ngủ được bài trí thành góc thư giãn, đọc sách thoáng sáng.
fotojet 1 d69c
​Ở tầng 2, để tận dụng tối đa diện tích lưu trữ ở phần trên của kệ, một cầu thang thép đục lỗ được bổ sung phía trên cầu thang chính, cho phép ánh sáng từ giếng trời xuyên xuống dưới.
nha pho dep 7 22c4
Khung cảnh ngôi nhà khi lên đèn
nha pho dep 16 bff7
Ngôi nhà trước và sau cải tạo
nha pho dep 17 b6c0
Mặt bằng bố trí nội thất nhà phố sau cải tạo

Lam Giang

>> Thiết kế cầu thang giải quyết triệt để vấn đề thông gió, lấy sáng cho nhà phố Sài Gòn

>> Kiến trúc nhà phố Sài Gòn lấy ý tưởng từ hang động

>> Thiết kế nhà phố 4 tầng khơi gợi trí tò mò, khám phá của trẻ

>> Nhà phố 4 tầng bình yên, thư thái giữa lòng phố thị

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/01/07/sau-cai-tao-nha-pho-mac-lop-ao-giap-kich-doc

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *