Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xi măng xanh toàn cầu

Tính đến năm 2024, thị trường xi măng toàn cầu dự kiến tăng giá trị lên 38,1 tỷ USD, Mức này của năm 2015 là 14,8 tỷ USD.

8 a341
Sự phát triển của thị trường xi măng xanh toàn cầu hiện rất mạnh mẽ

Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Transparency Market Research cho thấy, giai đoạn 2016 – 2024, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 11,3%

Cũng theo báo cáo, châu Âu đang chiếm thị phần đáng kể trên thị trường xi măng xanh. Dự kiến, đây cũng sẽ là khu vực chính có nhu cầu về vật liệu xây dựng bền vững trên thế giới. Dân số tăng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhiều người kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ xi măng xanh và các vật liệu xây dựng khác.

Báo cáo nói trên cũng nêu rõ, trong vài năm tới, nhu cầu ở Trung Đông và châu Phi sẽ cung cấp thị trường “màu mỡ” cho xi măng xanh bởi sự gia tăng trong hoạt động xây dựng và sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm bền vững.

Thực tế, xi măng xanh đã góp phần giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động xây dựng bằng cách thay thế các chất thải công nghiệp trong sản xuất xi măng như tro bay từ các nhà máy nhiệt điện đốt than, xỉ từ công nghiệp sản xuất sắt thép và sản xuất xi măng truyền thống.

Theo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *