6 thứ có thể gây tắc nghẽn đường ống thoát nước nhà bạn

Ngay cả khi hệ thống đường ống thoát nước nhà bạn được đầu tư chỉn chu nhất thì nó vẫn có thể bị phá hỏng nếu hàng ngày bạn vứt những thứ dưới đây xuống ống cống. Để khắc phục, rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng thùng rác như thông thường.

don nha 1 3253
1. Cát vệ sinh mèo: Các hạt silica gel, khoáng chất hoặc cát vệ sinh cho mèo không thể hòa tan trong nước. Khi bị ướt, chúng tạo thành các khối lớn dẻo như đất sét và dễ dàng làm tắc nghẽn đường ống thoát nước nhà bạn.
don nha 2 782d
2. Bã cà phê: Nhiều người có thói quen đổ bã cà phê xuống bồn rửa bát. Theo thời gian, chúng tích tụ dần trong đường ống nước và gây tắc nghẽn.
don nha 3 db62
3. Khăn ướt: Chúng có thể chặn hệ thống thoát nước. Và kết quả là, bạn sẽ phải làm sạch đường ống cứ sau 3 tháng.
don nha 4 e121
4. Tã trẻ em: Gel bên trong tã không thể hòa tan. Thậm chí, khi gặp nước chúng phình lên và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước. 
don nha 5 cd31
5. Tăm bông: Chúng thường bám dính vào nhau trong các ống nối gấp khúc và có thể cuốn thêm những loại rác khác như tóc và gây tắc nghẽn.
don nha 6 c802
6. Dầu và chất bôi trơn: Bạn không nên đổ dầu ăn còn thừa xuống bồn rửa bát bởi sau khi nguội lạnh chúng sẽ tạo thành mảnh, khối gây tắc nghẽn đường ống nước.

Lam Giang

>> Mẹo dọn nhà “thần tốc” trong 15 phút trước khi khách đến

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/05/08/6-thu-co-the-gay-tac-nghen-duong-ong-thoat-nuoc-nha-ban

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *