Bé 2 tuổi ở Thanh Hóa đang chơi bỗng nhiên bị chó cắn tổn thương nghiêm trọng vùng mặt

be 2 tuoi bi cho can 1668758467508301309192 254 0 679 680 crop 16687584850471061616024

GiadinhNet – Đang chơi gần nhà thì bị một con chó tấn công tổn thương nghiêm trọng ở vùng mặt và đầu.

3 tác hại đáng ngại của chanh leo, chuyên gia khuyến cáo 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn3 tác hại đáng ngại của chanh leo, chuyên gia khuyến cáo 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn

GiadinhNet – Một trong những biểu hiện của việc dùng quá nhiều chanh leo gây tác dụng phụ như: mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt và loạn nhịp tim…

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi bị tổn thương nghiêm trọng ở vùng mặt và đầu.

Bé 2 tuổi ở Thanh Hóa đang chơi bỗng nhiên bị chó cắn nát vùng mặt - Ảnh 2.

Bé B. bị chó cắn tổn thương nặng vùng đầu và mặt .Ảnh: VNN

Được biết, bé trai Y.T.B. (hơn 2 tuổi), ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy nhập viện cấp trong tình trạng sốc mất máu nhiều, trên vùng mặt có nhiều vết thương hở, để lộ xương sọ, tổn thương mắt.

Bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi. Sau 11 ngày điều trị, hiện các vết thương đã khô, sức khỏe bệnh nhi dần ổn định.

Người nhà bệnh nhi cho biết, hôm xảy ra sự việc, bé B. đang chơi gần nhà bị một con chó  tấn công. Phát hiện sự việc, gia đình đưa bé B. đến Bệnh viện huyện Cẩm Thủy sơ cứu. Do vết thương quá nặng, cháu bé được chuyển xuống Bệnh viện Nhi để cấp cứu.

Chia sẻ kinh nghiệm sơ cấp cứu, thạc sỹ Lê Văn Trường – Phó Trưởng khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) cho biết: Khi bị chó cắn, tùy theo tình trạng vết thương mà có cách xử lý khác nhau. Nếu vết thương nông, nhỏ, chảy máu ít thì gia đình cần rửa sạch vết thương với xà phòng nhiều lần. Sau đó đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị vết thương. Nếu vết thương rộng, chảy máu nhiều gia đình cần băng bó vết thương cầm máu và chuyển ngay đến cơ sở y tế để điều trị.

Bác sĩ Trường cũng khuyến cáo nếu nhà có trẻ em, gia đình không nên nuôi chó hoặc nếu nuôi phải nuôi nhốt. Đồng thời, các bậc phụ huynh phải thường xuyên để ý, quan sát và không cho chó tiếp xúc với trẻ, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Chuyên gia chỉ rõ 7 biến chứng đáng sợ do sốt xuyết huyết gây raChuyên gia chỉ rõ 7 biến chứng đáng sợ do sốt xuyết huyết gây ra

GiadinhNet – Triệu chứng của sốt xuất huyết dễ nhầm với một số sốt vi rút thông thường, khiến người bệnh chủ quan và bệnh dễ trở nặng, gây nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *