Bị bỏng nước sôi rồi tự ý bôi thuốc không rõ nguồn gốc, bé trai 5 tuổi phải nhập viện cấp cứu

bogn 16680823039262120218108 39 0 519 768 crop 16680823707421447004869

GiadinhNet – Sau khi cháu bé bị bỏng, gia đình không đưa trẻ đến bệnh viện điều trị mà tự ý bôi thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm chứng về khoa học tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng và hoại tử.

Mới đây, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí () tiếp nhận bé trai 5 tuổi với vết bỏng lớn ở vùng lưng và mông vào cấp cứu. 

Qua khai thác nhanh từ gia đình được biết, trước khi nhập viện một ngày, bé trai không may bị bỏng nước sôi vào vùng lưng và mông. Tuy nhiên, sau đó gia đình không đưa trẻ đi khám mà tự ý dùng thuốc bôi theo một số người mách với hy vọng vết bỏng nhanh lành hơn. 

Chỉ đến khi, cháu bé kêu đau rát nhiều thì người thân mới đưa trẻ đến Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Tự ý bôi thuốc không rõ nguồn gốc, bé trai 5 tuổi bị bỏng nước sôi phải nhập viện cấp cứu  - Ảnh 1.

Sau khi tự ý bôi thuốc lên vùng bị bỏng, cháu bé kêu đau rát và được gia đình chuyển đến bệnh viện cấp cứu

Theo đại diện bệnh viện, bệnh nhân nhi được nhập viện với vết bỏng lớn vùng lưng, vùng mông, vết bỏng tấy đỏ và được phủ kín bởi một loại thuốc bột màu đen. Với các trường hợp bỏng như trên cần được tiến hành bù dịch, cắt lọc phỏng nước và băng kín. Nhưng gia đình lại bôi cho trẻ loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm chứng về khoa học. Chính điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là nhiễm trùng và hoại tử.

Liên quan đến trường hợp trên, bác sĩ bệnh viện khuyến cáo: các tổn thương do bỏng nước sôi thường rất nặng khiến trẻ đau đớn. Đáng chú ý, tổn thương này điều trị lâu dài, tốn nhiều chi phí và thường để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Do đó, khi không may trẻ bị bỏng, người thân không bôi, đắp các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *