Chuyên gia chống độc, truyền nhiễm, vi sinh đến Khánh Hoà hỗ trợ điều trị, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt

avatar1669074520930 16690745215161342889113

Chiều tối ngày 21/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Vương Ánh Dương cùng các chuyên gia về chống độc, truyền nhiễm, vi sinh đến Khánh Hoà hỗ trợ điều trị vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Theo đó, tại văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai; Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết trước tình hình ngộ độc hàng loạt của học sinh tại Trường tiểu học, THCS và THPT iSchoolNha Trang và theo đề nghị của Trường tại về việc hỗ trợ xử trí liên quan vụ ngộ độc hàng loạt của học sinh tại Trường, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế (gồm đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục An toàn thực phẩm) trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc.

Chuyên gia chống độc, truyền nhiễm, vi sinh đến Khánh Hoà hỗ trợ điều trị, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trường tiểu học, THCS và THPT iSchool Nha Trang thăm hỏi, động viên học sinh đang theo dõi, điều trị tại BVĐK Tâm Trí Nha Trang. (Ảnh: Báo Khánh Hoà)

Theo đó, đoàn công tác do TS Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế làm trưởng đoàn, cùng các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai bao gồm: TS. Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc và các chuyên gia về truyền nhiễm và vi sinh .

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tập trung mọi nguồn lực để theo dõi, xử trí kịp thời diễn biến của các ca ngộ độc, tổ chức hội chẩn trực tuyến xin ý kiến Bệnh viện Bạch Mai đối với những ca bệnh có diễn biến tăng nặng, nguy kịch.

Báo cáo hàng ngày diễn biến tình hình các ca ngộ độc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước 16h00 và báo cáo ngay nếu có diễn biến bất thường để Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Viện Pasteur Nha Trang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Đoàn công tác của Bộ Y tế để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc để giúp điều trị hiệu quả.

Theo dự kiến, đoàn công tác và các chuyên gia của Bộ Y tế ngay khi đến Khánh Hòa sẽ đến thăm người bệnh đang điều trị tại một số cơ sở y tế và trao đổi, làm việc về chuyên môn tại đây.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này, theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hoà, đến 11h ngày 21/11, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã tiếp nhận 648 người đến thăm khám, trong đó 261 ca điều trị ổn định cho về theo dõi, số nhập viện là 387 ca, đến nay đã xuất viện 176 ca.

Tổng số trường hợp đang điều trị là 211 ca, trong đó tại BVĐK tỉnh là 85 ca, Bệnh viện 22-12 là 58 ca, Bệnh viện Quân y 87 là 9 ca, BVĐK Quốc tế Vinmec là 25 ca, BVĐK Sài Gòn – Nha Trang là 13 ca, BVĐK Tâm Trí 20 ca, TTYT huyện Diên Khánh 1 ca.

21 trường hợp nặng theo dõi ngày 20/11 hiện tình trạng ổn định.

Đến nay, trong số các trường hợp bị ngộ độc đã có 1 trường hợp tử vong trên đường chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *