Lễ hội Yoga trị liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

dong dien 1669516531682975216820 0 0 1250 2000 crop 16695166724441070828777

GiadinhNet – Tiếp nối 5 mùa thành công tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng yoga thế giới, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với thông điệp “Kết nối thể trí – Chữa lành thân tâm”.

Yoga là một bộ môn tập luyện bao gồm cơ thể, tâm trí và tinh thần xuất phát từ Ấn Độ cổ đại. Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức, tạo sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần, thanh tẩy, chữa lành, tăng cường sức bền, giải phóng chân ngã, cải thiện sức mạnh thể chất. Yoga vừa đủ nhẹ nhàng vừa đủ mạnh mẽ để thu hút nhiều người. Những giá trị lợi ích to lớn Yoga mang đến cho con người, môi trường, thiên nhiên ngày nay bộ môn này ngày càng được lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, Yoga đã không ngừng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Lễ hội Yoga trị liệu châu Á Thái Bình Dương lần thứ 6 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với thông điệp “Kết nối thể trí – Chữa lành thân tâm”. Trong 2 ngày 26 – 27/11/2022, lễ hội diễn ra tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam do Học viện Yoga Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Yoga trị liệu Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức. Tham dự có các diễn giả đến từ 20 quốc gia cùng các Huấn luyện viên, học viên Yoga của Việt Nam. Trước đó, Lễ hội Yoga trị liệu châu Á Thái Bình Dương đã đi qua 5 nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Singapore.

Lễ hội Yoga trị liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ hội Yoga trị liệu châu Á Thái Bình Dương thứ 6 lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam tại chùa Tam Chúc

Chuỗi các hoạt động phong phú và hữu ích đã được diễn ra như Yoga đón bình minh, Yoga hoàng hôn ngoài trời, chương trình Hội thảo gắn với phương pháp luyện tập trị liệu ứng dụng Yoga trong sức khỏe tinh thần; kỹ thuật và lợi ích của Thiền om, thiền khí công cùng những kiến thức về chế độ dinh dưỡng cho người luyện … giúp mọi người có được kiến thức sâu sắc về thực hành trị liệu, tác dụng và lợi ích của yoga, yoga trị liệu và kết hợp độc đáo Y học.

Lễ hội Yoga trị liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 2.

Với thông điệp “Kết nối thể trí – Chữa lành thân tâm”, Lễ hội mong muốn góp phần lan tỏa tinh hoa Yoga, Yoga trị liệu tới cộng đồng toàn cầu. Ảnh TG

Chia sẻ tại Lễ hội Yoga trị liệu châu Á Thái Bình Dương lần thứ 6, ThS.BS Trần Quốc Khánh – Phẫu thuật cột sống (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, cùng với cao huyết áp, tiểu đường, bệnh lý xương khớp cột sống là một bệnh lý của thế kỷ 21 đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân vì hiện thời gian mọi người gắn bó với máy tính quá nhiều, ít có thời gian để ra ngoài tương tác hay vận động ở ngoài trời, ngồi nhiều và lâu một chỗ dẫn tới ảnh hưởng xương khớp cột sống. Một khi cột sống bị suy yếu thì nguy cơ dẫn đến các bệnh nan y, thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm rất cao… Thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe. Tập Yoga có tác dụng tốt trong việc dự phòng bệnh lý xương khớp, cột sống rất tốt, thậm chí các bệnh lý khác như trầm cảm, huyết áp…

Lễ hội Yoga trị liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 3.

Luyện tập yoga tốt cho sức khỏe

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, việc áp dụng yoga vào lối sống của chúng ta đã và đang chứng tỏ một tầm quan trọng to lớn, đặc biệt là kể từ sau đại dịch Covid-19, do phần lớn dân số thế giới đang phải đối mặt với các bệnh lý về căng thẳng và lo âu.

Với thông điệp “Kết nối thể trí – Chữa lành thân tâm”, Lễ hội đã góp phần lan tỏa tinh hoa Yoga, Yoga trị liệu tới cộng đồng toàn cầu. Từ đó, giúp cộng đồng có góc nhìn thiết thực Yoga, Yoga trị liệu trong sức khỏe, tinh thần đồng thời lan tỏa thông điệp thái độ sống tích cực, sống khoẻ, sống vui, sống có ích của mỗi người…

Những mẹo tránh mất tiền oan trong cơn cuồng mua sắm Black Friday 2022Những mẹo tránh mất tiền oan trong cơn cuồng mua sắm Black Friday 2022

GiadinhNet – Black Friday là dịp xả hàng lớn trong năm, cũng là thời điểm để các tín đồ mua sắm có được cơ hội mua hàng giá rẻ. Thế nhưng trong cơn cuồng mua sắm, nếu không cẩn thận bạn dễ mất tiền oan khi bỏ cả đống tiền vào những thứ không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *