Mẹ có biết: Không phải chỉ DHA mới quyết định trí thông minh của trẻ?

anh thumb khongphaichi dha moiquyet dinhtri thong minh cua tre 1668058993084306934964 0 0 562 899 crop 16680590142631463675180

Nhiều người quan điểm rằng muốn con thông minh chỉ cần bổ sung DHA là đủ. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, bởi DHA chỉ chiếm ¼ số lượng chất béo trong não, trẻ thông minh hay không ngoài việc tăng kết nối giữa các khớp thần kinh còn dựa vào việc cha mẹ tương tác tích cực với bé và bảo vệ số lượng là hoạt động mà DHA không đảm nhiệm.

Những lầm tưởng và sự thật về các chất quyết định trí thông minh của trẻ

Theo các chuyên gia, việc bổ sung dưỡng chất cho não bộ những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng trong phát triển trí thông minh ở trẻ. Tuy nhiên nhiều cha mẹ lại mắc phải các sai lầm khi phát triển trí thông minh cho bé.

Sai lầm thứ nhất: cho rằng Omega và DHA là 2 chất khác nhau. Nhiều cha mẹ cho rằng DHA là chất giúp bé thông minh, còn Omega là chất giúp bé sáng mắt, nhanh nói. Thực chất DHA cũng chính là Omega 3. Theo các chuyên gia, chất béo omega-3 Có ba loại chính: Axit eicosapentaenoic (EPA); axit docosahexaenoic (DHA), Axit alpha-linolenic (ALA) .

Mẹ có biết: Không phải chỉ DHA mới quyết định trí thông minh của trẻ? - Ảnh 1.

Chất béo Omega 3 gồm: EPA; DHA và ALA giúp trẻ thông minh, , tim mạch và thị lực.

Sai lầm thứ 2 là nhiều cha mẹ nghĩ chỉ DHA mới giúp cho bé thông minh, muốn con thông minh chỉ cần bổ sung DHA là đủ. Nhưng thực chất, bé thông minh cần các yếu tố: Tăng cường các kết nối thần kinh, bảo vệ các tế bào thần kinh và quá trình cha mẹ tương tác để trẻ học hỏi từ môi trường xung quanh. Bởi, ngay từ khi sinh ra, não chỉ có 100 tỷ tế bào thần kinh và không sinh ra thêm, nếu các tế bào thần kinh bị tổn thương, chúng sẽ mất vĩnh viễn- đó là lý do muốn các bé thông minh, việc tiên quyết cần làm là bảo vệ các tế bào thần kinh.

Khi trẻ mới sinh ra, 100 tỷ tế bào thần kinh của bộ não chưa được kết nối vào mạng lưới. Hầu hết các tế bào chưa được chỉ định cho nhiệm vụ và đang chờ đợi những trải nghiệm để xác định chức năng của chúng. Chính vì vậy, tăng cường những kết nối này là nhiệm vụ trọng tâm thứ 2 của việc phát triển não bộ, giúp bé thông minh.

Mẹ có biết: Không phải chỉ DHA mới quyết định trí thông minh của trẻ? - Ảnh 2.

Trong nhóm chất béo Omega 3, DHA, EPA làm nhiệm vụ tăng kết nối các tế bào thần kinh, còn ALA lại làm được cả 2 nhiệm vụ tăng kết nối và bảo vệ các tế bào thần kinh trước sự phá hủy của các gốc tự do- tác nhân phá hủy tế bào thần kinh và cũng chính là tác nhân gây ung thư khi trưởng thành. ALA, khi vào cơ thể con người cũng được chuyển đổi thành EPA, DHA.

Do đó, cha mẹ nên bổ sung loại Omega có khả năng cung cấp và chuyển hóa thành 3 loại EPA; DHA và ALA giúp hỗ trợ trẻ tăng nhận thức, tư duy, ghi nhớ, khả năng đánh giá, tập trung chú ý và trí thông minh cho trẻ. Đồng thời các chất Omega3 cũng tăng cường hoạt động hệ miễn dịch, tim mạch và thị lực.

Omega thực vật- phép cộng cho trí thông minh của trẻ.

Theo nghiên cứu của Đại học British Columbia: Những người có hàm lượng Omega 3 cao trong chế độ ăn uống có nhiều chất xám hơn những người khác. Điều đáng nói là Omega là chất béo thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp, vì vậy bổ sung Omega 3 hàng ngày là rất cần thiết, đặc biệt với trẻ em. Bởi, từ 0 cho đến 3 tuổi là thời kỳ não bộ phát triển thần tốc, đạt trên 80% kích thước não người lớn. Đáng chú ý, chất béo chiếm 60% phần vật chất của bão bộ, trong đó chủ yếu là Omega và không phải loại Omega nào cũng có chứa ALA – một chất rất quan trọng giúp bảo vệ tế bào, phát triển trí thông minh cho bé.

Trong khi nhiều dòng Omega truyền thống trên thị trường chỉ cung cấp DHA và EPA, có vị tanh khiến trẻ dễ nôn trớ, thì Omega thực vật không hề có vị tanh, đặc biệt chứa ALA. Khi vào cơ thể Omega thực vật có thể cung cấp và chuyển hóa thành 3 loại Omega rất cần thiết cho trí thông minh của trẻ là ALA, DHA và EPA. Bởi vậy, Omega thực vật được rất nhiều chuyên gia tâm đắc và trở thành xu hướng của các mẹ bỉm sữa trên thế giới và ở Việt Nam thời gian gần đây. Omega thực vật còn được khuyên dùng bởi nguồn nguyên liệu an toàn ngay từ khâu gieo trồng, không có nguy cơ nhiễm thủy ngân hay các chất độc hại khác.

Đặc biệt là loại Omega thực vật được chiết xuất từ dầu hạt lý chua đen (Ribes nigrum). Đây là loại quả có chứa thành phần vitamin E một cách tự nhiên, do đó, giúp bảo quản Omega không bị biến chất. Đồng thời, loại quả này chứa tỷ lệ Omega 6: Omega 3 là 4:1 giúp tối ưu hấp thu Omega vào não. 

Mẹ có biết: Không phải chỉ DHA mới quyết định trí thông minh của trẻ? - Ảnh 3.

Hiện nay các chiết xuất từ dầu hạt lý chua đen đang được ứng dụng ra nhiều sản phẩm phát triển trí não cho bé trên thế giới, tiêu biểu như TPBVSK Fitobimbi Omega Junior, nhập khẩu nguyên hộp từ Italy, sản phẩm không hề có vị tanh, bé rất dễ dung nạp, dùng được cho  trẻ ngay từ 1 ngày tuổi.

TPBVSK Fitobimbi Omega Junior được sản xuất tại Pharmalife Research, công ty dược phẩm uy tín hàng đầu tại Châu Âu (Italy) trên dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn cGMP do FDA Hoa Kỳ cấp, được chứng nhận ISO 9001, ISO 13485, ISO 22000. TPBVSK Fitobimbi Omega Junior sử dụng nguồn thảo dược chuẩn hóa Châu Âu, đáp ứng tiêu chuẩn 5 không: Không cồn, không Lactose, không Gluten, không chất bảo quản, không có nguy cơ nhiễm chì, thuỳ ngân, kim loại nặng nên rất an toàn cho bé.

Hiện nay, TPBVSK Fitobimbi Omega Junior đã được Công ty CP Dược phẩm Delap nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam và phân phối độc quyền cho các nhà thuốc, các shop mẹ và bé trên toàn quốc.

Thông tin cho bạn đọc:

TPBVSK Fitobimbi Omega Junior có bán tại các nhà thuốc, chuỗi cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc

Tổng đài tư vấn: 1800 8070

Website: https://fitobimbi.vn/san-pham/omega-junior/

Fanpage: https://www.facebook.com/omegajunior.vn

Mẹ có biết: Không phải chỉ DHA mới quyết định trí thông minh của trẻ? - Ảnh 4.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *