Những thực phẩm “đại kỵ” với hành tây, đây là những người được khuyến cáo không nên ăn

GiadinhNet – Người bị huyết áp thấp, người bị đau dạ dày, người yếu sinh lý… được khuyến cáo hạn chế ăn hành tây.

Cơ thể có dấu hiệu này cần khám thận ngay lập tức, hãy thường xuyên làm 4 việc này để thận của bạn luôn khỏe mạnh!Cơ thể có dấu hiệu này cần khám thận ngay lập tức, hãy thường xuyên làm 4 việc này để thận của bạn luôn khỏe mạnh!

GiadinhNet – Mặc dù bệnh nhân viêm thận không có các triệu chứng cụ thể, nhưng nếu thấy dấu hiệu mệt mỏi, đau thắt lưng, sưng mí mắt, mặt và khớp cổ chân, tăng bọt trong nước tiểu và màu sắc nước tiểu bất thường… cần khám ngay lập tức.

Hành tây được một số nước phương Tây ví như là “loại thuốc chữa bách bệnh”. Ở Việt Nam, ngày nay hành tây cũng được dùng phổ biến, vừa là món ăn vừa là bài thuốc để chữa bệnh hiệu quả.

Khoa học đã chứng minh, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.

Bên cạnh đó, hành tây có tính chống viêm mạnh mẽ, hữu hiệu nhất là giúp giảm triệu chứng ho, hen, giảm phù nề thanh quản, giảm xuất tiết dịch phế quản…

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không dùng hành tây trong các trường hợp sau:

Những thực phẩm "đại kỵ" với hành tây, đây là những người được khuyến cáo không nên ăn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

 – Người bị huyết áp thấp: Tuyệt đối không nên ăn hành tây do nó có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp vì thế không nên ăn.

– Người đau mắt đỏ: Theo Đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như hành tây. Loại gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

– Phụ nữ mang thai bị xung huyết: Phụ nữ mang thai bị ngứa da hoặc xung huyết, bị bệnh liên quan đến mắt không nên ăn hành tây. Ngoài ra, cũng không nên ăn quá nhiều để tránh bị đầy hơi và trung tiện nhiều. Một số người dị ứng với hành có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy, shock phản vệ (trong trường hợp nặng)…

– Người bị đau dạ dày: Những người có vấn đề về dạ dày không nên ăn hành tây sống vì nó có thể gây chướng hơi, đau bụng và chứa một số chất độc chỉ khi được nấu chín mới loại bỏ được.

– Người sinh lý yếu: Những người yếu sinh lý do tâm tỳ lưỡng hư thường có biểu hiện: Sắc mặt vàng úa, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, kém ăn, kém ngủ… thì nên hạn chế ăn hành tây.

Những thực phẩm "đại kỵ" với hành tây, đây là những người được khuyến cáo không nên ăn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

4 thực phẩm đại kỵ với hành tây

Tôm

Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate. Do đó, khi nấu ăn, dù thích tôm đến mấy, cũng không nên nấu chung với loại thực phẩm này.

Cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với hành tây sẽ khiến protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày, không những làm giảm dưỡng chất, còn gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.

Rong biển

Rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

Mật ong

Người nội trợ khi nấu ăn hoặc làm đồ uống dinh dưỡng với hành tây, tuyệt đối không cho thêm mật ong vào món ăn, đồ uống. Bởi sự kết hợp tưởng chừng vô hại này có thể tạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt, nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị mù.

5 nhóm người được khuyến cáo không ăn bánh mì thường xuyên để an toàn cho sức khỏe5 nhóm người được khuyến cáo không ăn bánh mì thường xuyên để an toàn cho sức khỏe

GiadinhNet – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn bánh mì quá nhiều bữa trong một ngày sẽ có thể gây mệt mỏi kéo dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *