Sai lầm khi uống cà phê khiến bạn già nhanh

avatar1669480686488 1669480686612445509200

Uống cà phê thay cho nước, uống bất kỳ thời gian nào trong ngày… khiến cơ thể mất nước, gây khó ngủ, dẫn tới lão hóa.

Nếu bạn cần một tách cà phê để bắt đầu ngày mới thì bạn không đơn độc, thực tế, bạn thuộc đa số. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Cà phê Mỹ, 62% người Mỹ uống cà phê mỗi ngày. Cà phê có một số lợi ích với sức khỏe nhưng một số thói quen xấu khi dùng loại đồ uống này có thể góp phần làm quá trình lão hóa nhanh hơn.

Chuyên gia Lisa Moskovitz, tác giả của Ba kế hoạch ăn uống lành mạnh cốt lõi , chia sẻ những điều cần tránh khi uống cà phê với Eatthis:

Uống cà phê thay vì ăn sáng

Sai lầm khi uống cà phê khiến bạn già nhanh - Ảnh 1.

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày nên đương nhiên thay thế bằng cà phê không tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Những người thường xuyên bỏ bữa sáng dễ bị suy giảm nhận thức nhiều hơn.

Thay vì bỏ bữa sáng và đi uống cà phê ngay, chuyên gia Moskovitz gợi ý nên dùng bữa sáng bao gồm trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt để nạp nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa.

Thêm nhiều đường, kem

Nếu bạn không định uống cà phê đen mà muốn thêm kem và chất làm ngọt, bạn hãy cẩn thận vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Một lượng đường vừa phải trong chế độ ăn uống của bạn thì không sao nhưng việc ăn quá nhiều đường dẫn tới sự tích tụ theo thời gian”, Moskovitz nói.

Cụ thể, khi già đi, bạn có thể thấy lượng đường trong máu tăng cao, viêm nhiễm và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Một nghiên cứu cũng ghi nhận tiêu thụ nhiều đường có liên quan đến tình trạng yếu ớt ở người lớn tuổi.

Hấp thu quá nhiều đường thường xuyên góp phần khiến da lão hóa nhanh hơn.

Sai lầm khi uống cà phê khiến bạn già nhanh - Ảnh 2.

Uống cà phê thay nước

Không ít người thường quên uống nước lọc nhưng lại uống nhiều cà phê có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Điều này tác động tiêu cực đến làn da, hệ tiêu hóa, mức năng lượng, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và thậm chí cả khớp của bạn.

Uống cà phê cả ngày lẫn đêm

Khi phải chọn thời điểm uống cà phê, hãy cố gắng uống vào buổi sáng. Ngay cả khi caffeine không khiến bạn mất ngủ vào ban đêm, điều đó không có nghĩa bạn nên uống một cốc ngay trước khi đi ngủ.

Caffeine là chất kích thích, khi uống quá gần giờ đi ngủ sẽ làm gián đoạn việc nghỉ ngơi đầy đủ. Giấc ngủ kém có thể tàn phá quá trình phục hồi, hệ miễn dịch, tâm trạng, năng lượng, quá trình trao đổi chất.

Theo Viện Đại học California, Los Angeles (Mỹ), một đêm mất ngủ khiến các tế bào của bạn lão hóa nhanh hơn, góp phần gây ra các bệnh liên quan đến tuổi tác theo thời gian.

Người đàn ông phát hiện bị ung thư giai đoạn 4 từ bất thường khi bơiNgười đàn ông phát hiện bị ung thư giai đoạn 4 từ bất thường khi bơi

Thường xuyên vận động nên ông Bruce chỉ nghĩ mình bơi chậm do tuổi cao, tăng cân, hen suyễn hoặc dị ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *